Tesla có thể triển khai trụ sạc năng lượng mặt trờiTesla có thể triển khai trụ sạc năng lượng mặt trời

Huy EV 15:22 13/9/2022

Tesla có thể trở thành thương hiệu xe điện đầu tiên triển khai mạng lưới trụ sạc năng lượng mặt trời siêu nhanh Supercharger với mức phí hợp lý.

Theo Carbuzz, "cây năng lượng mặt trời" mới của công ty khởi nghiệp kinh doanh về năng lượng tái tạo SolarBotanic được kỳ vọng sẽ thay đổi cách thức hoạt động của các trạm sạc xe điện. Dòng sản phẩm này có thể được tích hợp hiệu quả vào mạng lưới Supercharger của Tesla, thậm chí là cả các sản phẩm Powerwall với khả năng lưu trữ năng lượng nhà ở cố định bằng pin lithium-ion để có thể sạc lại do Tesla Energy sản xuất.

Cây năng lượng mặt trời do SolarBotanic phát triển được cho là vừa có tính thẩm mỹ, vừa hứa hẹn mang lại hiệu quả cao. Bởi theo SolarBotanic, một cây sạc SolarBotanic có thể cung cấp đủ năng lượng cho ngôi nhà ba phòng. SolarBotanic còn cho biết: Sản phẩm có khả năng sạc cho xe điện, phù hợp với các mạng lưới trạm sạc và bãi đậu xe thương mại.

Công nghệ sạc dùng năng lượng mặt trời được tích hợp đầy đủ tính năng và có thể mở rộng sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất ô tô điện như Tesla tạo ra “rừng” cây sạc của hãng để cung cấp năng lượng cho trạm tăng áp hoặc nhiều ngôi nhà. Những "cây năng lượng mặt trời" này có thể được sử dụng linh hoạt trong nhiều điều kiện thời tiết và khí hậu. Việc sử dụng lá nano và ruy băng áp điện có khả năng tạo ra hoặc lưu trữ năng lượng cả khi mưa cũng như nắng.

Hơn thế, cây sạc điện của SolarBotanic nhẹ và khỏe, nên có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chúng cũng được cung cấp như bộ dụng cụ, sẵn sàng lắp đặt nhanh chóng. Dự kiến, biến thể V01 đầu tiên sẽ tạo ra tổng công suất 5 kW. Phiên bản V02 sẽ lưu trữ tất cả năng lượng dư thừa trong bộ pin tương tự Tesla Powerwall.


Huy EV