Porsche hợp tác với Ponooc phát triển động cơ cho xe đạp điệnPorsche hợp tác với Ponooc phát triển động cơ cho xe đạp điện

Huy EV 14:27 3/8/2022

Hãng xe thể thao đến từ Đức ra thông báo cho biết sẽ hợp tác với thương hiệu Ponooc (Hà Lan) phát triển động cơ cho xe đạp điện. Đồng thái này chứng tỏ Porsche sẽ tập trung vào thị trường xe đạp điện.

Theo Carscoops, Porsche Lifestyle được biết đến với vị thế là chi nhánh chuyên thiết kế các sản phẩm liên quan đến xe Porsche dành cho người hâm mộ thương hiệu này. Vì thế, không bất ngờ khi Jan Becker - cựu CEO của Porsche Lifestyle GmbH - sẽ đứng đầu dự án liên doanh giữa Porsche và Ponooc.

Liên doanh sẽ phát triển hệ thống truyền động điện cho xe đạp, bao gồm phần mềm được thiết kế để cung cấp sức mạnh cho xe cũng như động cơ. Hệ thống của Porsche sẽ được thiết kế mới và "đặc biệt mạnh mẽ" cho xe đạp điện (ebike). Sản phẩm sẽ được sử dụng cho sản phẩm của Porsche cũng như liên doanh, đồng thời bán cho các thương hiệu khác.

Trong đó phải kể đến P2, liên doanh có sự đầu tư của Porsche. Hiện tại, P2 có kế hoạch sử dụng hệ thống truyền động do Porsche phát triển cho sản phẩm thế hệ mới vào giữa thập kỷ 2020s. Trước đó, vào tháng 6, Porsche từng cho biết sẽ tăng cổ phần ở nhiều hãng xe đạp điện. Cụ thể: Porsche mua lại toàn bộ cổ phần của nhà sản xuất xe đạp điện có trụ sở ở Munich (Đức) có tên Fazua sau khi nắm 20% cổ phần của hãng này.

Việc Porsche liên tục có động thái “lấn sân” sang thị trường xe điện không khiến giới phân tích bất ngờ. Bởi trên thực tế, thương hiệu xe thể thao hạng sang của Đức không phải chưa từng sản xuất xe đạp điện. Năm 2021, Porsche đã ra mắt hai mẫu xe đạp điện là eBike Sport và eBike Cross. Hai mẫu xe đạp điện được thiết kế đi đôi với mẫu ôtô thể thao chạy điện có tên Taycan Cross Turismo EV mới với giá để xe riêng. eBike Sport và eBike Cross trang bị động cơ điện Shimano, có giá bán lần lượt 10.700 USD và 8.600 USD.


Huy EV

Theo otoxemay.vn