VinES và SolarBK hợp tác sử dụng điện mặt trời mái nhà kèm pin lưu trữVinES và SolarBK hợp tác sử dụng điện mặt trời mái nhà kèm pin lưu trữ

PV 14:25 3/7/2023

Theo thỏa thuận hợp tác, SolarBK sẽ là đơn vị phân phối chính thức cho sản phẩm pin lưu trữ của VinES, triển khai giải pháp tích hợp điện mặt trời mái nhà kèm pin lưu trữ năng lượng (Solar+BESS) cho phân khúc nhà ở, văn phòng của doanh nghiệp tại Việt Nam.

SolarBK và VinES sẽ cùng triển khai đơn hàng đầu tiên với 300 bộ giải pháp tích hợp đi cùng với các chương trình ưu đãi dành cho 100 khách hàng đầu tiên đăng ký lắp đặt trong năm 2023. Đây sẽ là tiền đề để triển khai trên quy mô rộng cho hộ gia đình và văn phòng thương mại từ năm 2024, góp phần vào mục tiêu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu tại Quy hoạch điện VIII.

Giải pháp Solar+BESS do SolarBK và VinES đưa đến thị trường là sự cộng hưởng giữa nhà sản xuất tấm quang điện và nhà sản xuất pin lưu trữ duy nhất tại Việt Nam, hướng tới cung cấp sản phẩm “Make In Vietnam” với chất lượng cao, giá cả phù hợp và khả năng cung cấp dịch vụ hậu mãi ngay tại Việt Nam. Bên cạnh đó, giải pháp Solar+BESS đem lại cơ hội giúp Việt Nam gia tăng sử dụng nguồn năng lượng sạch và thực hiện các cam kết quốc gia về biến đổi khí hậu.

Trước VinES, SolarBK đã hợp tác cùng Vincom Retail, một công ty thành viên của Vingroup, đầu tư 14 MWp hệ thống điện mặt trời tại 50 trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Quốc Dũng - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của hai doanh nghiệp đã chung tay cùng ngành điện để mang đến giải pháp rất thiết thực và ý nghĩa đối với người dân và doanh nghiệp. Chúc mừng sự hợp tác này và chúng tôi mong rằng SolarBK và VinES sẽ còn tiếp tục đóng góp nhiều sản phẩm, giải pháp chất lượng cao “Make in Vietnam” khác để lan tỏa giá trị xanh – sạch đến với cộng đồng.”


PV

Từ Khóa :