Mẫu MSA All-American GT Cuda được làm hoàn toàn từ sợi carbonMẫu MSA All-American GT Cuda được làm hoàn toàn từ sợi carbon

Phương Linh 14:14 3/10/2022

Công ty hiệu suất SpeedKore đã nhờ Abimelec Arellano thiết kế một chiếc xe cơ bắp Mỹ IMSA All-American GT Cuda hoàn toàn bằng sợi carbon. Nhà thiết kế xe hơi 22 tuổi này đã lấy ý tưởng từ chiếc Dodger Challenger năm 1974 được chế tạo thủ công hoàn toàn của Glenn Bunch để thiết kế xe hơi của mình với cản trước và sau được tăng cường, đồng thời mui xe có thể bật ra bằng cách nâng bề mặt.

SpeedKore - nơi ủy thác thiết kế ý tưởng, đã thêm đường xoắn sợi carbon đặc trưng vào hỗn hợp, và kết quả là “quái vật nóng bỏng” này có màu đen mờ. Thân xe rộng rãi được thu gọn lại ở giữa phần hông xe mang đến cho chiếc xe vẻ đẹp gợi cảm. Hệ thống ống xả hai bên chạy dọc thân xe được thiết kế tinh tế.

Vẻ ngoài bóng mờ, màu than mang đến dấu ấn thú vị cho chiếc xe. Mặc dù vẫn còn là một mẫu xe ý tưởng, nhưng SpeedKore dường như đang tìm cách biến nó thành mẫu xe thực thụ, một đặc sản của công ty có các tác phẩm tập trung vào phương tiện hiệu suất tùy chỉnh. Nếu công nghệ hiện đại được xem xét cho các tính năng của ôtô, IMSA AAGT Cuda có thể là mẫu ôtô chạy điện hoặc ôtô không người lái tiềm năng.

 

Việc công ty sử dụng cấu trúc sợi carbon ngâm tẩm trước được xử lý trong lò hấp đánh dấu kỹ thuật thiết kế của họ. Cùng với đó là vô số các thành phần hỗ trợ động lực sẽ được lắp đặt trong mẫu concept IMSA AAGT Cuda có thể khiến những người đam mê xe hơi cố ngồi yên và mong chờ từng ngày chiếc xe cơ bắp ra mắt.

Chiếc Cuda trang bị động cơ V8 này được ví như một chiếc Dodge Challenger đã sẵn sàng đốt cháy đường đua.

 


Phương Linh

Từ Khóa :