Dùng AI thiết kế xe dã ngoại nhiều tầng, sao không dám mơ?Dùng AI thiết kế xe dã ngoại nhiều tầng, sao không dám mơ?

Phương Linh 0:9 28/5/2023

Chúng ta đã trông thấy những “ngôi nhà nhỏ” hai tầng có bánh xe, các loại xe kéo và xe lữ hành... Nhưng để có một không gian sống nhiều tầng trên bánh xe thì chỉ có người thích lãng du mới tưởng tượng ra nó và AI đã giúp họ biến điều mơ mộng thành hiện thực.

Studio thiết kế này có trụ sở tại Berlin. Những kiến trúc sư đang tiếp tục hành trình tạo ra những thế giới siêu thực bằng cách sử dụng công cụ thiết kế AI nổi tiếng Midjourney. Phần mới của sê-ri “Kinetic Kingdoms” lấy bối cảnh sa mạc, các đoàn xe nhiều tầng trông giống như những lâu đài sang trọng và được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc.

Tất cả các tiện nghi cơ bản trên xe và những thiết kế sang trọng, đầy tính thầm mỹ trên xe được trông thấy từ các cửa sổ trong suốt. Không gian sống nhiều tầng này có phòng ngủ xa hoa, phòng khách, nhà bếp rộng rãi, khu vực học tập và một số “căn” thậm chí còn có sân thượng. Căn nhà di động nhiều tầng này cũng đầy đủ tiện nghi như một căn hộ rộng rãi tại đô thị.

Ulises Design Studio, hoặc chính AI đã chọn từ khóa để sử dụng những chiếc ôtô và xe tải cổ điển của những năm trước làm nền tảng cho không gian sống mơ ước này. Rộng lớn về quy mô và hình thức, 'Vương quốc Kinetic' mang đến cho những người du mục quyền tự do đi lại và khám phá những địa điểm mới trong khi vẫn có thể sống hòa hợp với thiên nhiên.

Hình ảnh chiếc xe du mục nhiều tầng tiếp tục được hình thành để thách thức chúng ta xem xét những cách sống mới dựa vào cộng đồng bắt nguồn từ sự bền vững thông qua khám phá nghệ thuật. Ricardo Orts, người sáng lập studio cho biết: bằng cách chấp nhận lối sống du mục, chúng ta có thể khám phá những cách sống mới vừa thú vị vừa bền vững, đồng thời thúc đẩy ý thức cộng đồng và kết nối với thế giới xung quanh.

Tuy nhiên, một câu hỏi vẫn còn đọng lại trong tâm trí: làm thế nào để người ta đi từ tầng này sang tầng khác? Có bất kỳ cầu thang nhỏ gọn nào không hay AI đã quên tính đến yếu tố đó?

Dù bằng cách nào, các khái niệm được đưa ra ở đây quá xa vời với thực tế và vẫn sẽ chỉ là một giấc mơ viển vông, trừ khi chúng ta đang nói về khoảng thời gian hàng thập kỷ trong tương lai…


Phương Linh

Theo otoxemay.vn

Từ Khóa :