SUV mới của Polestar không có cửa sổ “chết” phía sauSUV mới của Polestar không có cửa sổ “chết” phía sau

Phương Linh 7:7 1/5/2023

Polestar, thương hiệu xe điện tách ra từ Volvo, vừa tiết lộ chiếc SUV mới sẽ được bán tại Hoa Kỳ vào năm tới. Cuối cùng thì chiếc xe này cũng loại bỏ được một thứ ngày càng trở nên vô nghĩa trên các phương tiện mới: Cửa sổ sau.

Các cửa sổ này cũng thường được gọi là cửa sổ “chết” vì đây là cánh cửa cố định, không thể hạ kính lên xuống như các cửa kính thông thường của xe.

Polestar 4 là một chiếc SUV "dạng coupe", với phần mái phía sau dốc xuống thay vì phần cuối bằng phẳng. Đây là phong cách xe thời thượng trong nhiều năm nay, được áp dụng trên các mẫu xe từ các thương hiệu như BMW, Mercedes và Audi.. Kể từ năm 2018, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đã yêu cầu tất cả các phương tiện phải có camera lùi hoạt động bất cứ khi nào xe lùi. Dù sao, những camera này cung cấp tầm nhìn tốt hơn so với khi sử dụng gương chiếu hậu bên trong, đặc biệt là trên một chiếc SUV. Theo Polestar, ở bất kỳ mức độ nào, các quy định về an toàn ôtô của Hoa Kỳ không bắt buộc phải có cửa sổ sau.

Bên cạnh đó, nhiều xe còn trang bị gương chiếu hậu tích hợp camera trong cabin thay vì chỉ có gương phản chiếu thông thường. Chúng hiển thị góc nhìn phía sau xe mà thực tế là từ camera ở phía sau xe. Bằng cách đó, “gương” chiếu hậu luôn có tầm nhìn rõ ràng, ngay cả khi có hành khách hoặc hàng hóa cao lớn ở phía sau.

Polestar 4 có một trong những gương chiếu hậu dựa trên video. Giống như gương video trong các ôtô khác, nó cũng có thể hoạt động như một gương phản chiếu thông thường, nhưng vì không có cửa sổ phía sau nên người lái xe sẽ chỉ nhìn thấy hành khách ngồi ở ghế sau khi sử dụng nó theo cách này.

Theo Polestar, việc không có cửa sổ phía sau cũng cho phép người ngồi ở hàng ghế sau có tầm nhìn tốt hơn. Polestar 4 sẽ được bán vào cuối năm tới với giá khởi điểm khoảng 60.000 USD (khoảng hơn 1,4 tỷ đồng).


Phương Linh

Theo otoxemay.vn

Từ Khóa :