Zone 9 sẽ bị cắt điện cắt nước, các tiểu thương được “mời” rời khỏi địa điểm kinh doanhZone 9 sẽ bị cắt điện cắt nước, các tiểu thương được “mời” rời khỏi địa điểm kinh doanh

Nguyễn Minh 22:48 21/12/2013

Mặc dù đã rất nỗ lực để đảm bảo được kinh doanh được đúng thời hạn theo thỏa thuận cho thuê mặt bằng tại Zone 9 tuy nhiên trong một quyết định gấp rút, toàn bộ nơi này sẽ bị cắt điện cắt nước nhằm “tích cực” vận động các hộ kinh doanh bỏ khu vực.

Một chủ đầu tư kinh doanh tại Zone 9 cho biết, kết quả kiểm tra độ an toàn kết cấu, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy mới đây được đưa ra là “rất tốt”, gieo niềm hi vọng cho những người đã đổ hàng tỷ, hàng trăm triệu đồng vào đây. Nhưng dù vào ngày cuối tuần, đại diện UBND phường vẫn gấp rút xuống cơ sở, ra lệnh tích cực “vận động” các hộ kinh doanh rời bỏ khu vực với lý do không rõ ràng. Kể từ ngày 23/12, Zone 9 sẽ bị cắt điện, cắt nước.
 
 Nghệ sỹ Thụy Điển và Việt Nam biểu diễn tại không gian Tadioto nằm trong khu vực Zone 9.
 
Trước đó, ngày 3/12 Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có công văn chỉ đạo UBND quận Hai Bà Trưng, Công ty Bình An chấm dứt các hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu số 9 Trần Thánh Tông. Tuy nhiên, các hộ kinh doanh lại lâm vào hoàn cảnh trớ trêu khi ký hợp đồng thuê địa điểm qua một công ty bất động sản được trao tay khai thác mặt bằng. Chị N. chủ một quán cà phê buồn bã cho biết, giờ bị đẩy ra không biết kêu ai bởi cty làm việc trực tiếp đâu có phá hợp đồng, mà đây là quyết định “từ trên”. Tiếc cho nơi này, không chỉ là địa điểm kinh doanh đẹp mà còn có kiến trúc và không khí văn hóa quá tuyệt vời.
 
Trong vòng nửa tháng duy trì hoạt động  Zone 9 vẫn tiếp tục là điểm đến độc đáo tại Hà Nội. Nơi đây vừa diễn ra một loạt sự kiện đáng nhớ, đặc biệt đối với những người hoạt động nghệ thuật. Thông tin “quận nghệ thuật” chính thức bị đóng cửa cũng đã khiến nhiều người sửng sốt dù hy vọng tồn tại là rất mong manh. Một số cơ sở kinh doanh tại đây đã dành cả ngày hôm nay, 22/12 để “tri ân” những người bạn, những khách hàng đã đặt niềm tin vào Zone 9. Và đối với nhiều người yêu Hà nội, đây là một tin buồn. Buồn cho Hà Nội.
 

Nguyễn Minh

Từ Khóa :