Ý nghĩa của những loài hoa mang đến may mắn được trưng trong nhà dịp đầu nămÝ nghĩa của những loài hoa mang đến may mắn được trưng trong nhà dịp đầu năm

Phương Linh 9:40 9/2/2021

Ngôn ngữ phổ quát của hoa vượt qua mọi ranh giới, mọi cách giải thích, mọi ý nghĩa văn hóa. Việc sử dụng hoa làm biểu tượng phong thủy dựa trên một cảm giác phổ biến mà mỗi loài hoa gợi lên ở tất cả mọi người: Cảm giác xinh xắn, duyên dáng, gợi cảm, tinh tế, sống động.

Hoa tươi luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho ngôi nhà của bạn vì chúng mang lại nguồn năng lượng hỗ trợ tinh thần mạnh mẽ, nhưng để sử dụng lâu dài, mọi người thường sử dụng tranh ảnh mang hình bông hoa hay những bông hoa lụa cao cấp trưng bày trong phòng để mang tới những năng lượng tốt đẹp cho căn nhà.

Ngoài năng lượng của vẻ đẹp và sự duyên dáng, hoa còn mang lại may mắn, vô số phước lành ngôi nhà. Để nhận được thêm nhiều “phép màu” từ hoa, người ta còn chú ý tới cả các yếu tố màu sắc, con số và biểu tượng của các loài hoa cụ thể.

Hoa mẫu đơn

Là một trong những loài hoa gợi cảm với hương thơm ngào ngạt, hoa mẫu đơn từ lâu đã được sử dụng trong phong thủy như một phương thuốc cho tình yêu và những điều lãng mạn. Điều này đặc biệt được áp dụng với mẫu đơn màu hồng. Hoa mẫu đơn thường được coi là hình ảnh ẩn dụ cho vẻ đẹp của người phụ nữ. Tuy nhiên, bạn không nên đặt hình ảnh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng lớn tuổi để ngăn cản những mối quan hệ không lành mạnh của chủ nhà với những phụ nữ trẻ hơn.

Hoa Sen

Hoa sen tượng trưng cho sự hoàn hảo. Sự tinh khiết của nó không bị ảnh hưởng bởi bùn đen, môi trường sống của hoa. Trong y học Trung Quốc, mọi bộ phận của cây sen, từ rễ đến cánh hoa đều có dược tính. Do đó, biểu tượng này đã trở thành một “vị thuốc” trong phong thủy hơn bất cứ loại hoa nào khác, giúp cho ngôi nhà của bạn luôn có năng lượng mạnh mẽ, và các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận với nhau.

Hoa anh đào

Cũng như hoa táo, hoa lê, hoa đào, hoa anh đào được sử dụng để mang lại năng lượng cho sự khởi đầu mới, một cảm giác tươi mới và ngây thơ. Thông thường, hình ảnh hoa anh đào được sử dụng như một phương thuốc chữa lành trong tình yêu và hôn nhân, nhưng cũng có thể được sử dụng như một phương thuốc phong thủy chữa lành về mặt sức khỏe.

Hoa phong lan

Từ lâu, loài hoa xinh đẹp này được coi là biểu tượng phong thủy cổ điển của sự sinh sôi. Vì phong lan mang lại năng lượng của sự đối xứng tự nhiên, không bị xáo trộn, nó cũng trở thành biểu tượng của sự tìm kiếm điều hoàn hảo trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Sự phong phú, hoàn hảo, sự phát triển tinh thần, vẻ đẹp và sự tinh khiết là những biểu tượng phổ biến mạnh mẽ gắn liền với ý nghĩa của phong lan.

Hoa thủy tiên

Trong văn hóa Trung quốc, năng lượng của hoa thủy tiên mang lại sự nở rộ về mặt sự nghiệp, tài vận và khả năng của mỗi người. Hoa thủy tiên màu trắng được sử dụng nhiều hơn trong các ứng dụng phong thủy nhằm tang tiến sự nghiệp so với màu vàng.

Hoa cúc

Biểu tượng phong thủy của loài hoa cúc là có cuộc sống an nhàn và cân bằng. Đồng thời, loài hoa này được coi là có năng lượng dương mạnh mẽ. Hoa cúc được sử dụng để thu hút may mắn cho chủ nhân và chính ngôi nhà của họ.

Tất cả mọi loại hoa đều có thể mang tới năng lượng tích cực cho căn nhà của bạn. Mỗi loài hoa có ý nghĩa phong thủy riêng. Bạn có thể cắm hoa tươi ngắt từ vườn, mua ở chợ hoặc sử dụng những loại hoa giả, những khung ảnh hình hoa để trang trí cho ngôi nhà của mình sẽ tạo ra vận khí tốt.


Phương Linh

Theo Home design

Từ Khóa : hoa tết