Xu hướng nội thất 2020 cho nhà xinhXu hướng nội thất 2020 cho nhà xinh

Phương Linh 1:0 7/1/2020

Nếu được chọn một thời điểm hoàn hảo để làm mới ngôi nhà của bạn, thời điểm đó nên bắt đầu bằng một thập kỉ mới. Sau 10 năm, ngôi nhà của bạn cần được sơn vẽ và tu sửa lại. Những xu hướng nội thất năm 2020 sẽ giúp bạn tân trang ngôi nhà của mình và nâng cấp các chi tiết trong căn nhà sao cho vừa ý chủ nhân và hợp mốt.

Các họa tiết hoa lá

Năm 2020 đánh dấu sự lên ngôi của những họa tiết hoa lá trong gian nhà. Nếu bạn chưa từng thử làm mới ngôi nhà bằng những hình nền hoa lá thì bây giờ, bạn có thể thay đổi nhịp điệu của mình. Nhà thiết kế nội thất Abbe Fenimore cho biết: Hình nền hoa lá trong mỗi căn nhà đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng các bản hình nền sẽ được thiết kế đẹp, độc đáo và mới lạ hơn trong năm 2020 này. Không chỉ ở trên tường, mẫu hình hoa lá còn có thể được thiết kế “ton sur ton” với không gian chung trong căn phòng, như các mẫu họa tiết trên mặt bàn, mặt ghế, mặt tủ…

 

Fenimore cũng nói rằng các mẫu họa tiết họa lá trong gian nhà thường sẽ nổi bật ở phòng tắm, phòng bếp hay khu tiền sảnh. Rất nhiều mẫu mã đẹp để bạn chọn lựa.

Xanh navy lên ngôi

Những màu xanh cổ điển sẽ lên ngôi trong các thiết kế nội thất vào năm 2020, đặc biệt là xanh navy. Đây là sắc màu linh hoạt và tinh tế. Nhà thiết kế nội thất Kerie Kelly, người sáng lập phòng thiết kế Kerrie Kelly cho biết: “Màu xanh navy mang đến độ tương phản hoàn hảo cho các thiết kế nội thất và ngoại thất trong cả phong cách nhà truyền thống lẫn hiện đại”.

Thiết kế trang trí tương phản cao

Xu hướng thiết kế 2020 nghiêng về độ tương phản cao trong mọi chi tiết của gian nhà. Nhà thiết kế nội thất Bria Hammel, giám đốc điều hành công ty nội thất Bria Hammel Inter chia sẻ: “Trước đây chúng ta có thể “kết” chỉ một màu trắng hay đen thì bây giờ, ta có thể thiết kế một chiếc ghế với vải bọc đen và khung ghế màu trắng, hoặc một chiếc bàn gỗ màu tối nhưng với mặt bàn màu sáng.

 

Gian bếp không chỉ đơn giản là màu trắng

Các thiết kế nhà bếp của những năm 2010 thiên về sắc trắng thì bây giờ, gam màu trắng đơn điệu này không còn là “mốt” cho những năm kể từ 2020. Lúc này, các thiết kế nhà bếp được dự đoán sẽ có những thay đổi bất ngờ vượt ra ngoài màu trắng quen thuộc. Nhà thiết kế Hammel cho rằng chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều tủ gỗ chất liệu tự nhiên hơn trong gian bếp. Các kệ, tủ, bồn rửa sẽ có thêm nhiều màu sắc tươi sáng và thoáng mát chứ không bị giới hạn và bó hẹp trong gam màu trắng truyền thống.

Những chiếc Sofa dáng cong

Xu hướng trang trí nhà năm 2020 sẽ đưa bạn trở lại một thập kỷ khác. Chúng ta sẽ thấy sự trở lại của thập niên 60, 70 với một số thay đổi hiện đại trong nội thất, tập trung vào các đường cong, như những chiếc sofa dáng cong chẳng hạn.

 

Nội thất mây tre đan

Những vật liệu truyền thống này lại được hồi sinh vào năm 2020.   nhà thiết kế nội thất Nicole Fuller  chia sẻ với với Elle Décor: “Những chất liệu trang trí này rất ấm áp. Nó nhắc tôi nhớ lại về thời thơ ấu của mình. Phong cách trang trí nhà với đồ nội thất mây tre đan là phương pháp hoàn hảo để cân bằng giữa phong cách hiện đại và truyền thống.

Thiết kế nội thất kim loại

Kim loại sẽ xuất hiện khắp mọi nơi vào năm 2020. Các tấm kim loại được dự đoán sẽ trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhà bếp. Xu hướng trang trí kim loại hỗn hợp cũng khá phổ biến. Một số kim loại có màu vàng nâu như sắt, vàng, đồng có thể kết hợp với nhau nhưng không nên hòa trộn quá 3 thứ kim loại trong cùng một không gian. Các đèn chùm kim loại phòng khách cũng được chọn lựa trong phong cách trang trí nội thất 2020.

 

Thiết kế thân thiện môi trường

Xu hướng thân thiện, hòa mình với môi trường đóng vai trò chủ đạo trong năm 2020 ở mọi lĩnh vực. Vì thế, đồ trang trí nội thất năm nay thiên về những đồ tái chế (nhựa đã qua sử dụng, gỗ cũ...). Những món đồ nội thất này mang tính bền vững và không lỗi thời.

Năm 2020 là một năm khá tươi sáng trong những thiết kế nội thất với những màu sắc tươi mới, rạng rỡ và các họa tiết trang trí in hoa. Đồng thời, sự trở lại của một số phong cách trang trí cổ điển sẽ mang tới sự hoài cổ, bền vững để cùng hòa mình với thiên nhiên cũng như được thư giãn với những phong cách trang trí nội thất táo bạo, hoang dã cùng những xu hướng hiện đại của thập kỉ mới.


Phương Linh