Xông đất năm Tân Sửu 2021 với mẫu điện thoại khắc họa tiết trâu vàngXông đất năm Tân Sửu 2021 với mẫu điện thoại khắc họa tiết trâu vàng

Quang Huy 8:0 12/2/2021

Chào đón năm Tân Sửu 2021, Công ty Mobiado đã ra mắt phiên bản Forma Yoto được hoàn thiện với họa tiết Trâu Vàng độc đáo. Mẫu điện thoại này được sản xuất với số lượng hạn chế cùng giá bán lên đến 118 triệu đồng.

Forma Yoto được xem như món đồ sưu tầm đầy ý nghĩa cho năm Tân Sửu 2021 khi được chế tạo thủ công và hoàn thiện bằng nhiều vật liệu cao cấp. Đây cũng là phiên bản đắt nhất trong dòng sản phẩm Forma của Mobiado, cao hơn 28 triệu đồng so với phiên bản Forma Gold ra mắt vào tháng 6/2020.

Forma Yoto nổi bật với màu đỏ và vàng khắc biệt với các model còn lại. Mặt trước của máy được bảo vệ bằng sapphire nguyên tấm. Đây là mẫu điện thoại duy nhất trên thế giới trang bị sapphire nguyên tấm ở mặt trước, trong khi tổng trọng lượng sapphire toàn máy là 174 carat.

Mặt lưng thay vì bề mặt trơn đơn giản của Forma Gold, phiên bản đặc biệt Forma Yoto chào mừng năm mới Tân Sửu 2021 được trang bị nắp lưng khắc họa tiết trâu vân nổi. Lý giải cho họa tiết trâu vàng cách điệu trên Forma Yoto, đại diện của  Mobiado cho biết: Hình trâu nhưng cách tạo hình kiểu kỳ lân không chỉ tượng trưng cho sự bền bỉ và dẻo dai để vượt qua mọi khó khăn mà còn nhấn mạnh sức bật cho năm Tân Sửu 2021 để có thể vươn đến những thành công mới. Đây cũng là yếu tố khiến Forma “Trâu Vàng” trở nên độc đáo.

Khung máy được hoàn thiện với thân vỏ bằng thép 316L nguyên khối siêu bền, cắt bằng CNC trước khi đánh bóng bằng tay, phủ ba lớp mạ là vàng hồng, lớp PVD chống ăn mòn, mài mòn và lớp phủ cứng trong suốt, tương tự cách chế tác đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp.  

Logo Mobiado được nhà sản xuất đặt chìm trong tấm sapphire ở phía dưới của mặt sau. Yoto không chỉ là mẫu Forma thứ 4 bán tại Việt Nam mà còn là model duy nhất dùng sapphire màu đỏ. Trước đó, các phiên bản Forma Gold, Forma Stealth và Forma Steel đều dùng sapphire màu đen. Cạnh trên, cạnh dưới và một phần của hai cạnh bên được bọc da cá sấu Nam Mỹ với phần da được chọn là da bụng, nơi có những đường vân đồng đều và đẹp nhất.

Tiếc là máy chỉ được trang bị cổng sạc chuẩn microUSB thay vì cổng USB-C đang được sử dụng rộng rãi ở hầu hết smartphone đang bán trên thị trường. Giắc cắm tai nghe 3,5 mm phổ biến được bố trí ngay bên cạnh. Forma Yoto được trang bị 1 SIM, hoạt động trên băng tần GSM 850/900/1800/1900, WCDMA 900/2100, FDD B1/3/7/20. Máy tích hợp Wi-Fi, GPS, Bluetooth, đặc biệt là có tính năng bảo mật cuộc gọi.

Máy chạy trên hệ điều hành tùy biến từ Android với dạng rút gọn, nhưng không có chợ ứng dụng Play Store mà người dùng phải cài đặt qua tập tin .apk sao chép ngoài. Forma Yoto cũng hỗ trợ kết nối 4G và cài sẵn Whatsapp, trang bị camera trước và sau. Pin dung lượng 1.500 mAh, mang đến thời lượng hoạt động 2-3 ngày tùy mức độ sử dụng. Máy được bán kèm củ sạc, tai nghe dạng in-ear, cáp sạc microUSB và pin phụ.


Quang Huy