Xiaomi khai tử thương hiệu MiXiaomi khai tử thương hiệu Mi

Quang Huy 9:49 25/8/2021

Xiaomi đã chính thức xác nhận thương hiệu “Mi” sẽ bị lược bỏ trong tên của các sản phẩm mà hãng này sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Thông báo "khai tử" thương hiệu Mi đã được Xiaomi gửi cho trang XDA-Developers. Động thái này chứng tỏ người dùng sẽ không còn thấy Xiaomi Mi 12 ra mắt vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 mà thay vào đó là Xiaomi 12 cùng với các biến thể của sản phẩm này cũng không còn tiền tố “Mi”.

Động thái của Xiaomi được cho là sự thay đổi lớn vì nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đã sử dụng "tiền tố" Mi kể từ smartphone đầu tiên của hãng là Mi 1. Sau đó, thương hiệu Mi đã được chuyển sang các sản phẩm ngoài smartphone, gồm laptop, thiết bị đeo thông minh... Trước đó, ông Lei Jun - nhà đồng sáng lập Xiaomi - từng chia sẻ: “Mi” là viết tắt của “Internet di động” (Mobile Internet) và “Nhiệm vụ bất khả thi” (Mission Impossible). Trong đó, "M" thể hiện trọng tâm sản phẩm của hãng, còn "i" cho thấy tham vọng của Xiaomi. Tuy nhiên, thay đổi này chỉ được áp dụng cho các sản phẩm sắp ra mắt.

Việc thay đổi cách gọi tên sản phẩm của Xiaomi được cho là nhằm mang lại nhận diện thương hiệu đồng nhất trên toàn cầu. Hiện tại, Xiaomi đang hướng đến mục tiêu vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới.

Để làm được điều này không đơn giản. Trước đó, Xiaomi từng thất bại ngay trước đồng hương Huawei khi để mất danh hiệu nhà sản xuất điện thoại lớn nhất Trung Quốc sau thời gian ngắn có được vị trí này. Huawei cũng rơi khỏi vị trí số 1 sau hai quý vượt qua Samsung để có được vị trí này trong năm 2020 vì các lệnh cấm của Chính phủ Mỹ.


Quang Huy

Từ Khóa : Xiaomi Samsung