Xe Ford EcoSport bị triệu hồi tại Việt NamXe Ford EcoSport bị triệu hồi tại Việt Nam

HV 11:33 24/9/2021

315 chiếc Ford EcoSport sẽ bị triệu hồi tại Việt Nam từ ngày 20/9/2021. Chương trình triệu hồi được Cục Đăng kiểm phê duyệt sẽ kéo dài đến ngày 20/9/2024.

Ford Việt Nam và các đại lý ủy quyền sẽ tiến hành triệu hồi 315 chiếc EcoSport được sản xuất từ ngày 26/2 đến ngày 6/11/2020. Mục đích của lần triệu hồi này nhằm kiểm tra và lắp bổ sung lớp bọc bảo vệ xung quanh bó dây tín hiệu táp-lô.

Nguyên nhân là do bó dây tín hiệu trên các xe Ford sản xuất trong giai đoạn này có thể cọ xát với giá đỡ (khung) lắp túi khí phía trước bên hành khách. Thực trạng này có thể dẫn đến hư hỏng bó dây tín hiệu và chạm mát sau thời gian dài sử dụng cũng như có thể làm xuất hiện lỗi kết nối tín hiệu hệ thống với bảng điều khiển táp-lô, thậm chí còn ảnh hưởng đến hoạt động của túi khí hành khách.

Việc kiểm tra và sửa chữa cho các xe thuộc diện triệu hồi này đều miễn phí. Tuy nhiên, chương trình triệu hồi không tiến hành với xe EcoSport được Tập đoàn Ford sản xuất ở nước ngoài, nhập về Việt Nam không thông qua Ford Việt Nam.

Hiện tại, dòng xe Ford EcoSport được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Hải Dương, cạnh tranh trong phân khúc CUV hạng B với các đối thủ như KIA Seltos, Hyundai Kona và Honda HR-V. Từng là dòng xe khai phá phân khúc và dẫn đầu doanh số nhiều năm, nhưng những năm gần đây, Ford EcoSport dần mất đi sức hút khiến lượng xe bán ra liên tiếp sụt giảm. Trong 8 tháng đầu năm 2021, Ford EcoSport mới bán được 829 xe, giảm 46% so với cùng kỳ 2020.


HV