Xe đạp điện Volta: Nhỏ gọn, thực dụng và hiện đạiXe đạp điện Volta: Nhỏ gọn, thực dụng và hiện đại

An Nhiên 19:10 12/3/2017

Volta là mẫu xe đạp điện có ngoại hình đơn giản, nhỏ gọn như chiếc xe đạp truyền thống, nhưng có phạm vi hoạt động lên đến 65km cùng nhiều tính năng độc đáo.

Thoạt nhìn, Volta của Pure Cycles không khác nhiều những mẫu xe đạp thông thường với hai lựa chọn về màu sắc: Trắng và Đen. Giỏ đựng đồ lắp đặt chắc chắn phía trước giúp người dùng có thể mang theo những vật dụng cần thiết mà không ảnh hưởng đến việc vận hành hay có cảm giác đầu xe bị lắc.
 
Pure Cycles dành 4 năm để phát triển mẫu xe đạp điện này trước khi gọi vốn. Kể từ khi thành lập vào năm 2010, Pure Cycles đã thiết kế và phát triển thành công hơn 10 mẫu xe hoàn toàn mới.
 
 
 
Khối pin nhỏ gọn với phạm vi 40 dặm (hơn 65 km) tích hợp bên trong khung xe. Các đèn pha và đèn hậu sẽ được kích hoạt trong điều kiện ánh sáng thấp. Trong khi đó, đèn phanh tự động có tác dụng phát tín hiệu cảnh báo cho các phương tiện phía sau khi tham gia giao thông.
 
 
 
Khắc phục nhược điểm thường gặp của xe đạp điện hiện nay là trọng lượng lớn do sử dụng khối pin và bộ khung cồng kềnh, nhà sản xuất đã tinh chế Volta, cắt gọt tối đa các chi tiết nhằm đem đến người dùng mẫu xe nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà không phải “hy sinh” phạm vi hoạt động cũng như sức mạnh. Nhờ đó, Volta nặng chưa đầy 16kg. Người dùng hoàn toàn nhấc bổng xe bằng hai tay khá dễ dàng.
 
 
Thêm nữa, khi mua xe đạp điện Volt, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai loại truyền động: Truyền động bằng xích hoặc dây curoa. Dây curoa có những đặc tính như bền, không yêu cầu nhiều bảo trì. Ngược lại, dây xích cần chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Nhưng nếu có một chút kinh nghiệm, người dùng sẽ thích loại truyền động này.
 
 
 
Lúc đầu, Pure Cycles phát triển hệ truyền động qua trục khuỷu, nhưng không hài lòng với hiệu suất hoạt động của xe. Họ cũng thử nghiệm lắp một số loại motor trên thị trường vào bánh trước, nhưng lại gây cản trở đến lực kéo và điều khiển phương tiện. Cuối cùng, việc gắn motor vào trục sau đảm bảo sự cân bằng và truyền sức mạnh trực tiếp đến bánh sau. Volta đi kèm 4 chế độ khác nhau, bao gồm Power, Eco, Smart và Bike tùy vào từng hoàn cảnh và mục đích sử dụng.
 
 
Trộm xe là một trong những vấn đề khiến người dùng xe đạp lo lắng nhất. Để ngăn chặn tình trạng này, nhà sản xuất đã tích hợp công nghệ theo dõi cho Volta, giúp người dùng không phải lo lắng mỗi khi xe ở ngoài tầm mắt. Ngay cả khi xảy ra sự cố không mong đợi, chủ xe vẫn có thể hỗ trợ cảnh sát trong việc tìm kiếm.
 
 
Với tính năng kết nối điện thoại thông minh, người dùng sẽ nhận được thông báo ngay khi có kẻ “tấn công” chiếc Volta. Đặc biệt, thiết bị theo dõi GPS được giấu kỹ sẽ giúp người dùng và cảnh sát lần ra kẻ đánh cắp trước xe mà chúng không thể tháo ra trong quá trình “tẩu thoát”.
 
 
Đáp ứng phục vụ nhu cầu luyện tập, Pure Cycles còn phát triển ứng dụng theo dõi sức khỏe trên Volta. Qua đó, người dùng có thể theo dõi quá trình tập luyện, lượng calo đốt cháy cũng quãng đường di chuyển...
 
Hiện tại, Volta đang được gọi vốn cộng đồng trên Kickstarter. Đến nay, dự án xe đạp điện Volta đã thu hút khoảng 150 người tham gia góp vốn với số tiền lên đến gần 200 nghìn USD, gấp gần 3 lần mục tiêu đề ra trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn 33 ngày nữa. Những người tham gia ủng hộ dự án sẽ được nhận xe trong năm 2017. Đồng thời, khách hàng mua Volta sẽ nhận được chế độ bảo hành 18 tháng đối với tất cả chi tiết điện tử, bao gồm pin xe.
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :