Xe Bus điện tại Thụy Điển sẽ có hệ thống sạc không dâyXe Bus điện tại Thụy Điển sẽ có hệ thống sạc không dây

Sim 21:26 21/12/2014

Hệ thống xe bus trong các thành phố của Thụy Điển sẽ không còn cáp điện mà thay thế bằng các trạm sạc không dây. Trong tương lai, sẽ không còn những chiếc xe bus thả khói và hệ thống dây điện “vướng víu” trong những thành phố văn minh nhờ công nghệ này.

 
 
Việc ứng dụng rộng rãi xe hơi chạy điện (Hybrid, EV) còn cần thời gian dài để phát triển mạng lưới trạm sạc điện nhanh. Các trạm điện đối với xe hơi chạy điện có vai trò quan trọng không khác gì các trạm nhiên liệu đối với các phương tiện thường. Đây chính là lý do khiến xe điện còn chưa được ứng dụng phổ biến mặc dù sử dụng các phương tiện xanh và thân thiện môi trường đang là xu hướng.
 
Trạm sạc trực tiếp cho xe hơi điện
 
Dẫu vậy, hệ thống giao thông công cộng là hiện tại của xe điện tương lai bởi xe điện hiện đại vô cùng dễ dàng được ứng dụng. Hạn chế hiện nay của xe điện là khả năng hoạt động trong phạm vi nhất định bởi phụ thuộc vào khả năng lưu trữ năng lượng của pin điện. Nhưng với xe Bus trong các thành phố, những thông tin về hành trình như chiều dài tuyến, thời gian nghỉ giữa các tuyến… có thể cung cấp đầy đủ cho việc ứng dụng xe điện. Các nhà phát triển tại Thụy Điển còn dự định lắp đặt hệ thống sạc không dây có khả năng sạc pin trong vòng 15 giây trên mạng lưới xe bus công cộng. Sodertalje - thành phố cách Stockholm 30 phút di chuyển - sẽ được triển khai mạng lưới xe điện tương lai vào tháng 6/2016.
 
Mạng lưới xe bus mới sẽ không còn hệ thống dây cáp cố định
 
Volvo cung phát triển hệ thống sạc xe hybrid không dây
 
Hoạt động trên hiện tượng cảm ứng từ, hệ thống sạc điện không dây sẽ được bố trí tại các điểm dừng, các trạm thu phí sẽ sạc đủ cho xe bus đủ năng lượng tới trạm sạc tiếp theo.
 
Thành phố Sodertalje có hệ thống xe bus công cộng với 2.000 xe bus tiêu tốn mỗi năm 50 triệu lít nhiên liệu. 90% nhiên liệu dành cho các phương tiện công cộng truyền thống sẽ được tiết kiệm nếu Thụy Điển ứng dụng công nghệ này, chưa kể những lợi ích về môi trường và cảnh quan đô thị sẽ ngày càng văn minh.
 
 

Sim

Từ Khóa :