Xe biển xanh đỗ chỗ cấmXe biển xanh đỗ chỗ cấm

Toàn Phong 20:49 4/2/2013

Trong khi bất cứ một xe biển trắng nào có hành vi đỗ xe bừa bãi, vào khu vực cấm là bị phạt không thương tiếc, thì cứ kỳ họp nào diễn ra tại trụ sở UBND TP.Hà Nội là vườn hoa Lý Thái Tổ lại biến thành bãi đỗ xe, giúp vua Lý “cập nhật” tình hình các thương hiệu xe trên khắp thế giới.

Được coi là một trong những địa điểm công cộng đẹp và tôn nghiêm của thành phố, thế nhưng vườn hoa Lý Thái Tổ lại bị biến thành bãi để xe mỗi khi có kỳ họp của UBND TP.Hà Nội. Thường ngày, nếu người dân dừng xe hơi lâu dưới lòng đường, trước mặt vườn hoa là đã bị bảo vệ nhắc nhở ngay, ấy thế mà, giờ đây, xe biển xanh đỗ la liệt cả trên hè lẫn dưới lòng đường khiến bộ mặt đô thị lộn xộn, du khách cũng không hiểu đây có phải là “nơi tôn nghiêm”, cấm dừng đỗ xe không nữa.
 
Trong khi các lãnh đạo thành phố luôn kêu gọi để Hà Nội trở thành thủ đô văn minh, thanh lịch bằng hành động thiết thực thì “xe quan” vừa vi phạm luật vừa làm mất mỹ quan đô thị khiến người dân bức xúc, vậy thì làm gương được cho ai?
 
Có ý kiến cho rằng, nếu lái xe của các vị không biết thì người ngồi trên xe quen mồm hô hào cũng phải ý thức được điều này chứ? Nhưng có vẻ, nói thì quen lời nhưng có hành động được hay không lại là việc hoàn toàn khác.
 
Việc quy hoạch đô thị khi thành phố phát triển cũng đang là vấn nạn không chỉ của riêng Hà Nội, hơn nữa, UBND TP. Hà Nội đã tồn tại bao năm nay, sao vẫn loay hoay với việc đỗ xe mỗi khi có hội nghị?
 
Một việc giữa trung tâm Hà Nội tưởng chừng đã phải giải quyết từ lâu, thế nhưng vẫn tồn tại ngang nhiên thì quả là “mất tiếng” với nhân dân quá. Nhưng vẫn còn “may” chán, vì “tận dụng” được vườn hoa bên cạnh, chứ nếu “bí” quá, dễ “cấm” cả đường để họp hội nghị thì dân cũng phải “hân hoan” thôi.
 
 
 

Toàn Phong

Từ Khóa :