Xe bán chạy nhất của Volkswagen chật vật với tiêu chuẩn khí thải mớiXe bán chạy nhất của Volkswagen chật vật với tiêu chuẩn khí thải mới

An Nhiên 11:33 1/9/2018

Ngay cả Volkswagen Golf, mẫu xe bán chạy hàng đầu của ông lớn xe Đức, cũng gặp khó khăn với quy trình kiểm định khí thải mới WLTP.

 
Bắt đầu từ tháng 9, các xe tại châu Âu sẽ phải đáp ứng các quy định về khí thải thuộc Quy trình kiểm tra đồng bộ dành cho xe hạng nhẹ toàn cầu (WLTP). Đây là những thủ tục mới khắt khe hơn mà EU đưa ra dựa trên dữ liệu lái xe thực tế thay vì thử nghiệm mang tính lý thuyết.
 
Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy chỉ có 7 trong số 14 dòng sản phẩm chính của Volkswagen vượt qua các bài thử nghiệm. Nằm trong số những mẫu xe chưa thể “vượt vũ môn” là Golf – mẫu xe bán chạy nhất của hãng ôtô Đức.
 
Theo Thomas Zahn, Giám đốc bán hàng và tiếp thị của VW, mẫu xe cần đáp ứng các tiêu chuẩn của WLTP, chậm nhất là cuối tháng 9. Trong một buộc phỏng vấn với báo chí, ông cho biết: “Quy trình kiểm định mới khó khăn hơn và kéo dài gấp 2-3 lần so với trước đây. Những tháng sắp tới sẽ là khoảng thời gian đầy thách thức đối với chúng tôi.”
 
 
Dự kiến, lượng tiêu thụ xe VW có thể chậm lại ở tháng 9 và tháng 10, trước khi tăng tốc vào cuối năm. Ông Zahn cung cấp thêm: “Chúng tôi đang kỳ vọng vào kết quả kinh doanh tháng 12, bất chấp sự trì trệ gây ra bởi những quy định mới.”
 
Automotive News Europe đưa tin, về khía cạnh tài chính, những rắc rối liên quan đến quy trình kiểm định mới sẽ khiến lợi nhuận của VW giảm từ 5,5% của quý II xuống 2% trong quý III/2018.
 
Trước đó, có thông tin cho rằng “ông lớn bê bối” đang lên kế hoạch đóng cửa tạm thời nhà máy Wolfsburg khoảng 1-2 tuần để giải quyết những vấn đề thuộc về quy trình thử nghiệm khí thải mới.

An Nhiên

Nguồn: Carscoops