Xả súng tại Mỹ: Hung thủ tàng trữ lượng vũ khí khủng, gần 600 người thương vongXả súng tại Mỹ: Hung thủ tàng trữ lượng vũ khí khủng, gần 600 người thương vong

P.V 9:7 3/10/2017

Số nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ xả súng tại Mỹ đã tăng lên hơn 590 người. Khám xét nhà, xe và phòng khách sạn của hung thủ, cảnh sát đã tìm thấy lượng vũ khí khủng, gồm vài chục khẩu súng, hàng ngàn viên đạn và vài kg nguyên liệu làm thuốc nổ.

Stephen Paddock

Ảnh: WOFL

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas hiện đã tăng lên tới 59 người và 527 người khác bị thương -  AFP dẫn lời ông Joseph Lombardo, cảnh sát trưởng Las Vegas, Nevada.

Hung thủ gây ra vụ xả súng được xác định là Stephen Paddock, 64 tuổi. Người này đã đứng từ tầng 32 khách sạn Mandalay Bay và dùng súng máy xả đạn liên tiếp xuống lễ hội âm nhạc đang có rất đông người tham gia ở gần đó. Paddock được cho là đã tự sát trước khi cảnh sát ập vào phòng khách sạn.

Cảnh sát đã tìm thấy ít nhất 17 khẩu súng tại phòng khách sạn của Paddock. Paddock còn sở hữu hai thiết bị chuyên gắn vào súng bán tự động để biến chúng thành súng tự động. Ngoài ra, vài kg chất ammonium nitrate - nguyên liệu dùng để chế tạo chất nổ cũng đã được tìm thấy trong xe của hung thủ.

Khám xét ngôi nhà của Paddock tại ở Mesquite, bang Nevada, lực lượng cảnh sát thu hồi thêm 18 khẩu súng, một số thuốc nổ và vài nghìn viên đạn cùng các thiết bị điện tử khác - Joseph Lombardo, cảnh sát trưởng Las Vegas cho biết (Theo AFP).

Hiện tại, lực lượng cảnh sát vẫn chưa xác định động cơ gây ra vụ xả súng của Stephen Paddock. Tuy nhiên, chưa tìm thấy mối liên hệ của Paddock với các tổ chức khủng bố quốc tế. Người này có thể đã gặp phải những vấn đề về tâm lý.

Trong khi đó, Tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ xả súng này. “Vụ tấn công Las Vegas do một chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện. Ông ta hưởng ứng lời kêu gọi nhằm vào các quốc gia trong liên minh”, AFP dẫn lời hãng tin Amad có liên hệ với IS. Tuy nhiên, cảnh sát Mỹ chưa tìm thấy bằng chứng thể hiện mối quan hung thủ và tổ chức này. Thời gian gần đây IS thường lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ khủng bố, xả súng trên thế giới với nhằm gây hoang mang trong dư luận xã hội, nhất là tại Mỹ, nơi người dân rất nhảy cảm với các thông tin này sau vụ khủng bố đẫm máu ngày 11/9

 


P.V