Windows 7 chính thức bị Microsoft khai tử từ hôm nayWindows 7 chính thức bị Microsoft khai tử từ hôm nay

Quang Huy 14:11 14/1/2020

Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7từ hôm nay, ngày 14/1. Điều đó cũng có nghĩa Microsoft sẽ ngừng cung cấp cho người dùng các bản cập nhật, các bản vá bảo mật và sửa lỗi cho Windows 7.

Như vậy, kể từ hôm nay, người dùng Windows 7 sẽ không phải update Windows. Tuy nhiên, họ sẽ phải đối mặt với rủi ro khi các loại virus hoặc phần mềm độc hại tìm ra lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành này. Khi đó, người dùng sẽ không thể khắc phục, ngoài việc nâng cấp lên Windows 10.

Hiện tại, số người dùng máy tính cài Windows 7 chỉ ít hơn chút ít so với Windows 10 - hệ điều hành phổ biến nhất thế giới ở thời điểm hiện tại - khi có đến 1/3 máy tính đang hoạt động trên toàn cầu vẫn cài đặt hệ điều hành này. Vì thế, quyết định khai tử Windows 7sẽ ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người dùngtrên toàn thế giới.

Để tránh phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công bởi virus, malware, Microsoft khuyến cáo người dùng nâng cấp lên Windows 10 với giá 139 USD hoặc mua máy tính mới cài sẵn Windows 10. Trước đó, Microsoft đã cho phép người dùng nâng cấp miễn phí từ Windows 7 lên Windows 10.

Việc dừng hỗ trợ các phần mềm lỗi thời là hoạt động thường xuyên của Microsoft. Trong khi khai tử Windows 7, Microsoft đã dừng hỗ trợ Windows 8 từ năm 2016. Windows XP cũng bị hãng ngừng hỗ trợ từ năm 2014.


Quang Huy