Wimbledon 2017: Nadal bất ngờ thất thủ trước Gilles MullerWimbledon 2017: Nadal bất ngờ thất thủ trước Gilles Muller

Quang Huy 10:19 11/7/2017

Với phong độ hiện tại cùng những gì Nadal đã thể hiện ở 3 vòng đầu, người hâm mộ tin tưởng vào chiến thắng tiếp theo của Nadal trước Gilles Muller. Tuy nhiên, Nadal đã không thể làm người hâm mộ thỏa nguyện khi không thể vượt qua Gilles Muller sau 5 set đấu.

Nadal lặng lẽ rời sân trong tiếc nuối

 

Vũ khí giúp hạt giống số 16 Muller hạ gục cựu số 1 thế giới Nadal là những cú giao bóng một có vận tốc khoảng 203 km/h. Những cú ra vợt mạnh mẽ của Muller khiến Nadal gặp khó khi trả giao. Ưu thế này đã được Muller hiện thực hóa bằng hai set thắng trước Nadal trong hai set đầu tiên với tỷ số 6-3, 6-4.

 

Bị dồn vào cửa tử, tinh thần thi đấu ngoan cường của Nadal đã được phát huy cao độ. Trong game 4 của set 3, Nadal đã lần đầu tiên giành break trong trận đấu. Tuy nhiên, chiến thắng của Nadal có phần đóng góp không nhỏ từ sự thiếu ổn định trong các cú giao bóng một của Muller so với hai set đầu. Dĩ nhiên, Nadal không bỏ lỡ cơ hội này khi nhanh chóng vươn lên dẫn trước Muller trong set 3 và 4 để kết thúc set đấu với tỷ số 6-3, 6-4.

 

Chịu áp lực tâm lý sau hai set thua liên tiếp cũng như sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả dành cho Nadal, Muller đã phải rời sân trong chốc lát giống như Nadal đã làm sau khi thua hai set đầu. Sau khi trở lại, hạt giống số 16 đã lấy lại bình tĩnh và thi đấu chắc chắn hơn trong các game cầm giao bóng trong set 5. Cơ hội kết thúc trận đấu đến với Muller ở game 9 khi anh có hai cơ hội ghi điểm macth, nhưng không thành công.

 

Thế rượt đuổi tiếp tục được duy trì đến 27 game của set 5 khi không có điểm break được ghi. Đến game 28, Muller lại đứng trước hai cơ hội ghi điểm match. Lần này, lão tướng muller đã không bỏ lỡ cơ hội kết thúc set đấu quyết định sau 2 giờ 15 phút thi đấu khi cú thuận tay của Nadal không qua lưới sau một pha bóng bền bằng chiến thắng 15-13.

 

Trận thua trước Gilles Muller khiến Nadal không chỉ đứt mạch 14 trận thắng liên tiếp mà còn mất luôn cơ hội soán ngôi số 1 thế giới của Andy Murray sau Wimbledon kết thúc. Trong khi đó, chiến thắng 3-2 trước Nadal sau 4 giờ 47 phút đã đưa Gilles Muller lần đầu tiên góp mặt vào tứ kết Wimbledon. Đối thủ tiếp theo của Gilles Muller là hạt giống số 7 Marin Cilic sau khi tay vợt này dễ dàng đánh bại Roberto Bautista với tỷ số 6-2, 6-2, 6-2.

 


Quang Huy