Vụ trẻ chết vì vaccine đã lên đến Thủ tướngVụ trẻ chết vì vaccine đã lên đến Thủ tướng

Ngân Hà 18:46 30/7/2013

Trong phiên họp thường kỳ của chính phủ tháng, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ trưởng Y tế sớm có kết luận vụ vaccine và xem xét lại quy trình tiêm chủng.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2013 diễn ra hôm qua 30/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh 2 nhiệm vụ đối với Bộ trưởng Kim Tiến: “Bộ trưởng Y tế khẩn trương xem lại vấn đề tiêm chủng, nếu do vaccine thì phải xem lại. Đồng thời tiếp tục có giải pháp đối với tình trạng quá tải bệnh viện. Trước mắt tôi chỉ yêu cầu bộ trưởng 2 vấn đề này”.
 
Buổi chiều cùng ngày, trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết: Chính phủ cũng đã bàn về một số cháu bé đã tử vong sau khi tiêm chủng vaccine trong thời gian gần đây. Trước mắt cần có biện pháp không để tái diễn tình cảnh này. Song song với đó là việc xử lý trách nhiệm của cán bộ liên quan khi có kết luận chính thức.
 
Trước đó ngày 20/7, xảy ra việc 3 trẻ em tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B. Trong vòng 2 năm qua, đã có gần 20 trẻ chết vì tai biến sau khi tiêm vaccine. Nhưng điều khiến dư luận bức xúc nhất chính là việc Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có mặt ở Quảng Trị ngay sau khi vụ việc thương tâm xảy ra nhưng đã không đến thăm gia đình 3 cháu bé.
 

Ngân Hà

Từ Khóa :