Volvo muốn xe điện chiếm 50% doanh thu vào năm 2025Volvo muốn xe điện chiếm 50% doanh thu vào năm 2025

Việt Hoàng 15:46 26/4/2018

Volvo khẳng định sẽ tăng gấp đôi việc sản xuất các mẫu xe điện từ năm 2019 cũng như ra thông báo rằng: Họ muốn 50% doanh thu của hãng đến từ các mẫu xe này vào năm 2025.

 
Trong khi công ty còn chưa tung ra chiếc xe điện nào, thì nhà sản xuất ôtô Thụy Điển tin rằng họ có thể đạt được mục tiêu này bằng cách dựa vào thị trường Trung Quốc. Håkan Samuelsson - CEO của Volvo - cho rằng: “Tương lai về xe điện ở Trung Quốc là tương lai xe điện của Volvo”.
 
Quyết định tập trung vào Trung Quốc không quá bất ngờ khi Volvo cho rằng: Đây là thị trường lớn nhất và doanh thu của hãng đã tăng 23,3% trong quý đầu tiên của năm nay. Volvo hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục khi Trung Quốc có tầng lớp trung lưu đang phát triển mạnh và xu hướng tăng trưởng của đất nước này được thúc đẩy bởi hàng nội địa.
 
Volvo không nêu tên cụ thể mẫu xe điện nào sắp tới. Nhưng công ty đã xác nhận kế hoạch cung cấp XC40 với một bản chạy điện, dự kiến sẽ được tung ra vào năm tới . Từ năm 2019 đến năm 2021, Volvo sẽ ra mắt thêm bốn mẫu xe điện mới. Hai trong số đó sẽ của Volvo và hai mẫu còn lại sẽ là Polestar. Volvo xác nhận Polestar 2 sẽ đi vào sản xuất trong nửa cuối năm 2019. Đây sẽ là chiếc “BEV cỡ trung” để có thể tham gia cạnh tranh với Tesla Model 3. Trong khi đó, Polestar 3 sẽ là chiếc “SUV lớn với kiểu BEV”.
 
 
 
 
 
 
 
Volvo cũng cho biết: Họ sẽ “củng cố vị trí của công ty với tư cách là công ty hàng đầu trong việc điện khí hóa” bằng cách chỉ mang các mẫu xe plug-in hybrid đến Auto China, trong đó sẽ là X60, X90 và XC40 T5 mới plug-in hybrid.

Việt Hoàng

carscoops.com