Vô địch Thượng Hải Masters 2018, Djokovic vượt Federer, uy hiếp NadalVô địch Thượng Hải Masters 2018, Djokovic vượt Federer, uy hiếp Nadal

Quang Huy 22:25 14/10/2018

Djokovic đã thể hiện phong độ ấn tượng khi đả bại Borna Coric ở trần chung kết với tỷ số 2-0 để vô địch Thượng Hải Masters 2018. Lần thứ 4 đăng quang tải giải đấu này, Nole đã có thêm 1000 điểm thưởng để soán ngôi thứ 2 của Federer và uy hiếp ngôi vị số 1 của Nadal.

Lần thứ 4 đăng quang tại Thượng Hải Masters,

Djokic đã trở thành tay vợt giàu thành tích nhất tại giải đấu này.

Với 17 trận thắng liên tiếp kể từ Cincinnati Masters 2018, Djokovic bước vào trận chung kết Thượng Hải Masters 2018 với tâm thế tự tin. Hơn thế, nếu giành chức vô địch tại giải đấu quan trọng này, Nole còn có cơ hội kết thúc năm 2018 với ngôi vị số 1 thế giới. Vì thế, Djokovic đã cho thấy quyết tâm rất cao ngay khi trận đấu với Borna Coric - tay vợt từng loại Federer ở bán kết - mới bắt đầu.

Tay vợt số 3 thế giới đã áp đảo Borna Coric bằng những quả giao bóng uy lực để vươn lên dẫn trước đối thủ trong game cầm giao bóng. Borna Coric chỉ có thể giữ được thế cân bằng trong 4 game đầu tiên trước khi để mất break ở game thứ 6 để rồi chấp nhận thúc thủ với tỷ số 3-6 trong set 1.

Borna Coric vất vả chống đỡ những pha trả bóng hiểm hóc và những cú thuận tay uy lực của Djokovic

Với lợi thế tâm lý sau set thắng dễ, Djokovic đã có những pha trả bóng hiểm hóc và những cú thuận tay uy lực khiến Borna Coric bị bẻ giao ngay trong game đầu tiên set 2. Đến game 3, tay vợt Croatia phải vất vả cứu 4 break để không bị bẻ game thêm một lần nữa. Cơ hội đòi lại break đến với Borna Coric trong game 6, nhưng tay vợt croatia đã không tận dụng được. Hy vọng san hòa đến với Borna Coric trong game 9 sau nhiều pha đánh lỗi liên tiếp của Djokovic. Tuy nhiên, tay vợt Sécbi không để điều đó xảy ra khi giải quyết nhanh gọn trận đấu trong game 10.

Chiến thắng 2-0 với tỷ số 6-3, 6-4, Djokovic đã lên ngôi vô địch Thượng Hải Masters 2018 sau trận chung kết kéo dài 1 giờ 37 phút, khép lại “Tuần lễ hoàn hảo của Djokovic” như ca ngợi của Tạp chí Tennis World USA khi tay vợt Sécbi không thua set nào và cũng không để mất break point nào. Hơn thế, với thắng lợi này, Djokovic đã nối dài chuỗi trận thắng lên con số 18, vượt qua thành tích 17 trận thắng liên tiếp của Federer và Rafael Nadal.

Đây cũng là lần thứ 4 Nole đăng quang tại Thượng Hải Masters sau các chức vô địch vào năm 2012, năm 2013 và năm 2015. Như vậy, Djokovic đã trở thành vợt giàu thành tích nhất tại giải đấu này, vượt qua Andy Murray với 3 danh hiệu vô địch. Tính chung các giải đấu ở Trung Quốc, Djokovic chơi 11 trận chung kết mà chưa hề thất bại, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu tính đến thời điểm hiện tại.

Djokovic đứng trước cơ hội lần thứ 5 kết thúc năm ở vị trí số 1 thế giới

để có thể san bằng thành tích của Federer. Lần thứ 4 Nole đoạt được danh hiệu này vào năm 2015

Không chỉ có vậy, với 1000 điểm thưởng có được, Djokovic sẽ chiếm vị trí số 2 của Federer khi bảng xếp hạng các tay vợt nam của ATP được công bố vào sáng ngày 15/10. Hơn thế, với cú nước rút ấn tượng trong giai đoạn cuối mùa giải khi vô địch 3 giải liên tiếp: Cincinnati Masters 2018, Mỹ Mở rộng 2018 và Thượng Hải Masters 2018, Nole đang đứng trước cơ hội soán ngôi Nadal để kết năm trên ngôi vị số 1 thế giới, nhất là khi khoảng cách giữa Djokovic và Nadal chỉ còn hơn 200 điểm. Nếu làm được điều này, Djokovic sẽ lập kỷ lục mới khi trở thành tay vợt đầu tiên ngoài TOP 20 vào giữa mùa giải kết thúc năm ở vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng ATP.


Quang Huy