Virus nCoV có thể gây gián đoạn nguồn cung phụ kiện cho Galaxy S20Virus nCoV có thể gây gián đoạn nguồn cung phụ kiện cho Galaxy S20

Quang Huy 21:57 1/2/2020

Do hầu hết công ty sản xuất phụ kiện cho Galaxy S20 đặt tại Trung Quốc, nên nguồn cung ốp lưng, miếng dán màn hình, kính cường lực... có thể bị thiếu hụt.

MobileFun dẫn thông tin từ một số công ty Trung Quốc cho biết: Việc sản xuất phụ kiện cho smartphone Galaxy S thế hệ mới (Galaxy S20) có thể bị chậm trễ. Nguyên nhân được giải thích là do sự bùng phát virus nCoV khiến Chính phủ Trung Quốc phải kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Điều đó khiến cho tiến độ sản phẩm bị chậm đi đáng kể.

Thêm nữa, Chính phủ Trung Quốc gia lệnh phong tỏa thành phố Vũ Hán, trung tâm vùng dịch, nơi các hãng công nghệ đặt nhà máy sản xuất cũng như nhiều hãng hàng không của các quốc gia ngừng bay hủy hoặc hoãn các chuyến bay đi và đến Trung Quốc do lo ngại dịch viêm phổi cấp khởi phát từ Vũ Hán khiến tiến độ vận chuyển phụ kiện Galaxy S20 chậm hơn.

Vì thế, nhiều khả năng trong thời gian đầu, người dùng sẽ phải sử dụng Galaxy S20 mà không có phụ kiện như: ốp lưng, miếng dán bảo vệ màn hình đi kèm... khi sản phẩm này được Samsung bán ra thị trường trong quý I/2020. Thậm chí, không loại trừ khả năng Samsung phải lùi ngày mở bán Galaxy S20 nếu dịch bệnh kéo dài.

Trước đó, Galaxy S20 được dự kiến sẽ ra mắt ngày 11/2 tại sự kiện diễn ra ở Mỹ. Máy được cho là trang bị chip Snapdragon 865 hoặc Exynos 990 (tùy thị trường), chạy RAM 12GB, bộ nhớ trong 512GB. Camera sau bốn ống kính, bao gồm một ống kính dạng tiềm vọng với độ phân giải 108MP.

Hiện tại, phần lớn phụ kiện như: ốp lưng, kính cường lực, miếng dán màn hình... cho điện thoại được sản xuất tại Trung Quốc. Samsung đang hợp tác với công ty Whitestone Dome, chuyên sản xuất miếng dán màn hình và ốp lưng đi kèm sản phẩm của hãng.

Bùng phát ở thành phố Vũ Hán trong tháng 12/2019, dịch viêm phổi cấp do virus nCoV đã nhanh chóng lan sang 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, cướp đi sinh mạng của 259 người và làm gần 12 nghìn người nhiễm bệnh. Sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến Samsung và nhiều công ty công nghệ khác. Trong đó, Apple đã đóng cửa các App Store ở Trung Quốc cũng như rút ngắn thời gian làm việc của nhân viên trong ngày. Google, Facebook, Microsoft... cũng quyết định thu hẹp hoặc tạm dừng hoạt động ở Trung Quốc theo yêu cầu của Chính phủ nước này.


Quang Huy