Vietinbank tặng khách hàng quả địa cầu xuyên tạc chủ quyền Việt NamVietinbank tặng khách hàng quả địa cầu xuyên tạc chủ quyền Việt Nam

Liên Lê 19:34 27/2/2013

Cộng đồng mạng facebook và diễn đàn otofun đang bức xúc chia sẻ 2 bức ảnh chụp lại quả địa cầu dán thương hiệu Ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh Ninh Bình tặng khách hàng nước ngoài toàn nội dung xuyên tạc chủ quyền Việt Nam.

Bức ảnh quả địa cầu này sử dụng hoàn toàn chữ Trung Quốc làm chú thích. Bên cạnh đó, “hình dáng” Việt Nam trên quả địa cầu được in cẩu thả, sai lệch về các đường biên giới. Toàn bộ Biển Đông với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa tràn ngập chữ và phiên âm Trung Quốc (Tây Sa, Trung Sa, Nam Sa).
 
 
Trả lời báo Giáo dục Việt Nam chiều 27/2, đại diện của ngân hàng VietinBank xác nhận đây đúng là quà tặng của chi nhánh Ninh Bình nhằm “tri ân khách hàng” từ … vài năm trước. Vị đại diện này cho rằng đây là một sự cố đáng tiếc và chưa xác minh được có bao nhiêu quả địa cầu này được phát hành.
 
Thái độ tắc trách, bàng quan trước tình trạng chủ quyền đất nước của một bộ phận cán bộ, nhân viên như tại chi nhánh Ninh Bình Viettinbank đã vô tình phát tán những sản phẩm tuyên truyền phản động đang được phía Trung Quốc tuồn vào trong nước bằng nhiều hình thức khác nhau. Đây là một hệ lụy tất yếu khi trong một thời gian dài các dữ kiện lịch sử về bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam bị “lãng quên” trong hệ thống giáo dục và truyền thông nước ta.
 

Liên Lê

Từ Khóa :