Vì sao Lamborghini chưa tung ra siêu xe điệnVì sao Lamborghini chưa tung ra siêu xe điện

Minh Trường 14:31 9/6/2018

Lamborghini sẽ không vội vàng tung ra siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện vì chưa có loại pin nào đáp ứng đủ yêu cầu.

 

Phát biểu tại Hội nghị Automotive News Europe Congress, Maurizio Reggiani - Giám đốc kỹ thuật Lamborghini - cho biết: Hiện tại, thị trường chưa có loại pin bảo đảm thông số kỹ thuật đủ duy trì sức mạnh “khủng” cho siêu xe. Vị CEO này cũng xác nhận hãng chỉ sản xuất xe điện cho đến khi có thể đạt tốc độ tối đa 300km/h và có thể hoàn thành ba vòng đường đua Nurburgring mà không bị “hết điện”.
 
 
Lamborghini cũng cho thấy tầm nhìn tương lai về siêu xe EV. Bằng chứng là vào cuối năm 2017, hãng đã giới thiệu bản concept có tên gọi Terzo Millenio. Mẫu concept này được phát triển một phần bởi MIT, tạo nên một trong những “mối quan hệ hợp tác kiểu mẫu với các trường đại học” mà Lamborghini triển khai nhằm nghiên cứu và phát triển công nghệ pin có thể đáp ứng mục tiêu của hãng.
 
 
Trước khi có loại pin phù hợp, Lamborghini sẽ không lãng phí thời gian cho xe EV. Công nghệ pin không phải là thứ duy nhất “cản đường” chiếc Lamborghini EV ra đời mà còn một lý do khác cũng không kém quan trọng là âm thanh động cơ.
 
Hiện tại, những mẫu xe Lamborghini trang bị động cơ “khủng long” V12 và V10 không những thu hút dân chơi bằng sức mạnh động cơ mà còn vì âm thanh đầy phấn khích phát ra từ hệ thống ống xả. Do đó, hãng siêu xe này chưa thể hình dung tình hình kinh doanh sẽ phát triển ra sao nếu họ bán ra những chiếc siêu xe có âm thanh... êm ái. Về phía người mua, nhiều bằng chứng cho thấy họ chưa sẵn sàng đón nhận mẫu EV supercar như vậy!
 
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Lamborghini bỏ qua việc sản xuất xe xanh. Theo kế hoạch, hãng sẽ tung ra phiên bản Plug-in Hybrid của mẫu xe Urus trong năm 2018, lắp đặt động cơ V8 4.0L kết hợp động cơ điện cho công suất thấp nhất ở mức 680 mã lực và mô-men xoắn 845Nm. Chưa hết, các phiên bản Plug-in của các dòng sản phẩm khác cũng sẽ được hãng sớm trình làng.

Minh Trường

Theo Paultan