“Vật phẩm” phong thủy đem lại may mắn trong năm mới tại nhiều nước châu Á“Vật phẩm” phong thủy đem lại may mắn trong năm mới tại nhiều nước châu Á

Phương Linh 8:47 8/2/2021

Phong thủy giúp ngôi nhà thêm hài hòa, hỗ trợ và nuôi dưỡng những người sống trong đó. Tất cả chúng ta đều muốn ngôi nhà của mình được vun đắp bằng sự thịnh vượng, những cơ hội mới, những năng lượng tích cực. Như một tập tục cổ xưa của người châu Á, nhiều “vật phẩm” phong thủy tượng trưng cho sự may mắn đã được sử dụng để trang hoàng nhà cửa, một số có thể được đeo để cầu bình an, may mắn, thịnh vượng… trong những dịp Tết cổ truyền.

Cây cam, quýt, quất

Trong phong thủy, cam, quýt, quất được coi là loại quả có năng lượng dương dồi dào. Năng lượng dương tươi sáng, bay bổng và sôi động, giống như vầng mặt trời giữa ban ngày. Hãy nghĩ về màu sắc, mùi vị và hương thơm của trái cam, những yếu tố đó khiến bạn cảm thấy thế nào: Phấn chấn? Hạnh phúc? Thậm chí là có thêm thật nhiều năng lượng?

Cam, quýt, quất thường được sử dụng để khai thông không gian trong phong thủy, nhằm thay thế năng lượng tiêu cực hoặc sự trì trệ bằng sự tích cực, vui vẻ và tràn đầy sức sống. Bạn có thể đặt một bát cam tươi trên bàn để giữ cho năng lượng tích cực luôn tuôn chảy trong nhà. Những cây quýt, quất cảnh cũng có thể được dùng làm cây trang trí khai thông phong thủy. Màu sắc và mùi hương của những loại trái cây này giúp không gian trong căn nhà của bạn được thanh lọc và “làm sạch”.

Cả ba loại quả cam, quất, quýt đều có hình dạng như đồng xu và có màu vàng rực rỡ. Điều này cũng tạo nên những dấu hiệu tốt lành. Từ vài thập kỉ trước, đây là dấu hiệu của sự giàu có khi trong nhà luôn có trái cây tươi. Bát cam tươi bày biện trong phòng khách giúp mời gọi năng lượng tích cực đến cho căn nhà.

Bạn cũng có thể đeo hoặc có đồ trang trí với hình ảnh màu cam để mang lại may mắn tương tự cho gian nhà.

Bao lì xì màu đỏ

Trong văn hóa Trung Quốc, các phong bao lì xì vào dịp năm mới, đám cưới, những lễ kỉ niệm quan trọng đều có màu đỏ.

Màu đỏ là một trong những gam màu mang tính dương mạnh nhất, tượng trưng cho năng lượng sống. Đây cũng là màu tốt lành nhất trong phong thủy, liên quan đến sự bảo vệ, che chở và yếu tố lửa. Màu đỏ cũng khơi gợi nhiều cảm hứng và niềm đam mê, và là một màu đặc biệt may mắn.

Dây đeo 12 con giáp

Nhiều nước châu Á rất quen thuộc với hình ảnh của 12 con giáp. Bạn có thể biết được tuổi mình tương ứng với con vật gì dựa vào năm sinh. Mỗi năm đều được kết nối với một trong 12 con vật này, và cứ thế luân phiên theo thứ tự cụ thể.

Yếu tố phong thủy sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi cả 12 con vật ở cung tuổi được kết hợp cùng nhau. Bạn có thể tìm thấy nhiều sợi dây trang trí có gắn những con vật này. Đây là biểu hiện của sự hài hòa, cân bằng giữa các tính cách của nhiều con vật khác nhau, cũng như những con người cùng sống với nhau trong một mái nhà.

Đồng xu phong thủy/ đồng xu hoàng đế

Đồng tiền xu hoàng đế là đại diện cho các hoàng đế thời nhà Tần. Những đồng xu này thường được dùng trong phong thủy để mời gọi sự giàu có, thịnh vượng từ các nguồn, các cơ hội kiếm tiền công bằng và chính đáng. Yếu tố phong thủy của đồng tiền sẽ đặc biệt hữu ích khi được đặt ở nơi dễ nhìn thấy nhất gần lối ra vào nhà hoặc văn phòng. Bạn cũng có thể đặt chúng ở một khu vực nhất định dựa vào bát quát trong phong thủy.

Biểu tượng con rồng

Tại châu Á, rồng là biểu tượng của sự nhân từ và quyền năng. Một hình ảnh của con rồng có thể chiêu mời may mắn vào nhà vì rồng được biết đến với khả năng “hô mưa gọi gió”. Hình ảnh rồng cũng gắn với mùa màng bội thu và sự giúp đỡ nhiệt thành mỗi khi ai đó cần.

Nút thắt vô tận

Có nhiều phiên bản khác nhau về những “nút thắt vô tận” trong các nền văn hóa ở châu Á. Trong Phật giáo, họa tiết này là một trong 8 biểu tượng tốt lành đại diện cho lòng từ bi, trí tuệ vĩnh cửu. Tại Trung Quốc, biểu tượng này cũng tượng trưng cho sự may mắn, vĩnh cửu.


Phương Linh

Theo Pandagossips

Từ Khóa :