US Open 2015: Serena tan giấc mộng vàngUS Open 2015: Serena tan giấc mộng vàng

Quang Huy 20:45 11/9/2015

Không có chức vô địch Grand Slam thứ 4 trong năm và lần thứ 7 trong sự nghiệp ở US Open, cũng chẳng thể san bằng kỷ lục 22 danh hiệu Grand Slam của huyền thoại Steffi Graf. Tay vợt đến từ Italai Vinci đã phá tan giấc mộng vàng của Serena trong mùa giải US Open 2015.

Trước trận bán kết với Vinci, tay vợt số 1 thế giới Serena Williams, người từng giành 21 danh hiệu Grand Slam và thâu tóm 3 danh hiệu Grand Slam trước đó được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ. Bởi Vinci chỉ xếp ở vị trí 43 thế giới, lại chưa lần nào vượt qua vòng 2 của Úc mở rộng, Roland Gaross và Wimbledon 2015. Vì thế, chiến thắng cho Serena là điều mà hầu hết người hâm mộ đều nghĩ đến.
 
Niềm tin này càng được củng cố khi Serena đã thắng dễ Vinci ở ngay set 1 với tỷ số áp đảo 6-2. Tuy nhiên, với tinh thần thi đấu ngoan cường và bình tĩnh đến khó tin, Vinci đã khiến khán giả trên sân Arthur Ashe bàng hoàng khi ngược dòng thắng Serena ở set 2 và 3 với cùng tỷ số 6-4 để kết thúc trận đấu với chiến thắng 2-1. Nước mắt đã rơi ở cả hai bên sân, nhưng với tâm trạng hoàn toàn trái ngược.
 
Phát biểu sau trận đấu, Vinci cho biết: "Tôi không biết phải nói gì vào thời điểm này. Xin lỗi khán giả Mỹ vì Serena đã bị loại. Đây là khoảnh khắc quan trọng nhất sự nghiệp thi đấu của tôi”.
 
Vinci đã có trận đấu để đời trong sự nghiệp thi đấu
 
Trong khi đó, các fan hâm mộ và có lẽ cả Serena cũng không hiểu điều gì đã xảy ra khi trận đấu kết thúc. Bởi qua bảng thống kê các thống số, Serena tốt hơn đối thủ rất nhiều. Tay vợt số 1 thế giới giành 16 ace (so với 1 ave của Vinci), tỷ lệ giao bóng một ăn điểm 74% (cao hơn Vinci 7%). Serena giành 50 điểm winner trong khi Vinci chỉ có 19 lần làm được điều tương tự. Tay vợt số 1 thế giới cũng có tổng điểm nhiều hơn (93 so với 85). Vậy mà vẫn thua, tại sao vậy?
 
Đó là những sai lầm khi Serena mắc 40 lỗi tự đánh hỏng, hơn gấp đôi đối thủ. Những sai lầm này bắt đầu xuất hiện trong set 2 khi Serena liên tục đánh bóng hỏng. Trong khi đó, Vinci trả giao rất tốt với 6 break-point và tận dụng được một lần để vươn lên dẫn 3-2. Thậm chí, tay vợt người Italia đã xuất sắc cứu hai break-point trước khi giành chiến thắng 6-4.
 
Những tưởng Serena đã khắc phục được sai lầm vào đầu set 3 khi cô thể hiện sức mạnh để có  break sớm. Nhưng ngay tức thì, Serena lại để đối thủ bẻ game giao bóng. Đến game 7, Vinci đã có màn thi đấu rất hay để giành break. Sau đó, tay vợt Italia đã duy trì lợi thế này đến hết set đấu.
 
Như vậy, chung kết US Open 2015 sẽ là cuộc chiến nội bộ của Italia khi ở trận bán kết còn lại Flavia Pennetta đánh bại hạt giống số hai Simona Halep với các tỷ số 6-1, 6-2. Trong khi đó, sau thua trận này, mục tiêu sàn bằng kỷ lục 22 Grand Slam mà Steffi Graf có được trong năm 1998 chưa thể trở thành hiện thực. Giấc mộng thâu tóm cả 4 giải Grand Slam trong một năm của Serena cũng tan thành mây khói.
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :