U23 Việt Nam: Từ khóa HOT trên GoogleU23 Việt Nam: Từ khóa HOT trên Google

Quang Huy 9:35 24/1/2018

Sau chiến thắng lịch sử trước Qatar để lần đầu tiên góp mặt trong trận chung kết Giải vô địch bóng đá U-23 Châu Á 2018, lượng tìm kiếm từ khóa liên quan đến chiến thắng của U23 Việt Nam (có dấu, không dấu) đã tăng đột biến ở nhiều quốc gia. Thậm chí, U23 Việt Nam còn trở thành từ khóa hot trên Google.

Chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar không chỉ làm nức lòng người dân Việt Nam mà còn thu hút sự chú ý của người hâm mộ bóng đá quốc tế cũng như báo chí thế giới.

Nhiều tờ báo quốc tế đã ca ngợi về tinh thần thi đấu trong gần 150 phút của trận đấu của U23 Việt Nam. Kênh thể thao nổi tiếng Fox Sport có đoạn viết: "Việt Nam tiếp tục viết nên lịch sử tại giải U23 châu Á năm 2018". Thậm chí, Fox Sport còn gọi U23 Việt Nam là "ông trùm" bóng đá của Đông Nam Á.

Không chỉ có vậy, từ khóa liên quan đến U23 Việt Nam tăng mạnh. Lượng tìm kiếm tăng độ biến không chỉ ở trong nước mà còn ở các quốc gia yêu bóng đá trên thế giới như: Canada, Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Anh, Pháp, Đức... Đặc biệt, lượng tìm kiếm tăng mạnh ở nhiều quốc gia Trung Đông như: Iran, UAE. Đông Nam Á, Ấn Độ là khu vực có số lượng tìm kiếm từ khóa lớn. Bằng chứng là vào 8h20 sáng nay, chỉ cần search từ khóa U-23 Việt Nam (có dấu, không dấu), chúng ta có thể nhận về khoảng hơn 8 triệu lượt tìm kiếm chỉ sau chưa đầy nửa giây.

Hiện tại, các từ khóa như lịch thi đấu U23 Việt Nam, U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan... tiếp tục được người hâm mộ tìm kiếm. Điều đó chỉ báo trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan sẽ trở thành tâm điểm, thu hút sự chú ý của người hâm mộ bóng đá ở nhiều quốc gia và khu vực cũng như giới báo chí quốc tế. 


Quang Huy

Từ Khóa : U23 Việt Nam