Tỷ phú Michael Bloombergcó thể tham gia cuộc đua vào Nhà TrắngTỷ phú Michael Bloombergcó thể tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

HV 15:4 8/11/2019

Lý do khiến tỷ phú Michael Bloomberg cân nhắc khả năng tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 vì cho rằng: Các ứng viên Dân chủ khác khó có thể đánh bại Donald Trump.

 

Theo Reuters, ông Michael Bloomberg đang chuẩn bị thủ tục cần thiết để tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11/2020 với tư cách là ứng viên Đảng Dân chủ. Tỷ phú truyền thông được cho là sẽ nộp hồ sơ tranh cử trong tuần này để kịp tham dự cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Alabama.

Phát biểu với phóng viên Thời báo New York, Howard Wolfson - cố vấn thân cận của Michael Bloomberg - cho biết: Tỷ phú truyền thông xem Đương kim Tổng thống Donald Trump là mối đe dọa chưa từng có tiền lệvới nước Mỹ. Vì thế, ông Michael Bloomberg cho rằng cần đảm bảo Donald Trump sẽ bị đánh bại. Nhưng những ứng viên hiện tại của Đảng Dân chủ dường như không đủ sức hiện thực hóa điều đó.

Việc Michael Bloomberg cân nhắc khả năng tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 khiến nhiều người bất ngờ. Bởi trước đó, trong tháng 3, ông từng tuyên bố không tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Còn dư luận Mỹ cho rằng: Việc Michael Bloombergchạy đua vào Nhà Trắng có thể khiến Tổng thống Doanh Trump thêm đau đầu. Bởi Michael Bloombergkhông chỉ là tỷ phú đơn thuần mà còn là chính trị gia nổi tiếng khi từng giữ chức thị trưởng New York, thành phố lớn nhất nước Mỹ, trong giai đoạn 2002-2013.

Thêm nữa, từng được biết đến là người giàu thứ 8 của nước Mỹ với khối tài sản lên đến 53,4 tỷ USD, Michael Bloombergcó thể dễ dàng huy động nguồn quỹ lớn cho chiến dịch tranh cử cũng nhưnhanh chóng đánh bại các đối thủ khác của Đảng Dân chủ để trở thành đối thủ trực tiếp của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử năm sau. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của vị tỷ phú này là tuổi tác khi ông Michael Bloomberg đã ở tuổi 77. Hiện tại, mọi người đang chờ quyết định chính thức của tỷ phú Michael Bloomberg.


HV