Tự làm sữa chua vị chanh leo tại nhà bằng lò nướngTự làm sữa chua vị chanh leo tại nhà bằng lò nướng

Lan Hương 16:4 12/10/2021

Để tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình giữa tiết giao mùa, cộng với dịch bệnh, thì bạn có thể tham khảo ngay cách làm sữa chua vị chanh leo thơm ngon dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 1 lon sữa đặc

- 2 quả chanh leo

- 1 hộp sữa chua làm men

- Nước nóng

 

Cách làm:

Bước 1: Bổ đôi quả chanh leo sau đó múc phần ruột chanh cho vào bát rồi dùng thìa dằm qua

Bước 2: Đổ sữa đặc vào thố, thêm 1/2 lon nước nóng (dùng lon đựng sữa đặc vào để đong nước), tiếp đó thêm 1 lon nước nguội rồi khuấy đều. Nhiệt độ sữa sau khi pha khoảng 35-40 độ C (bạn có thể cảm nhận nhiệt độ bằng tay, nếu bạn cầm tay vào thố mà cảm giác ấm, hơi nóng một chút và không tạo cảm giác bỏng tay là được).

Bước 3: Cho sữa chua, chanh leo vào khuấy đều.

Bước 4: Đổ sữa ra từng hũ nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 120 độ C trong khoảng 3-5 phút sau đó tắt lò nướng. Đặt từng hũ sữa chua (không đóng nắp từng hũ sữa chua) vào khay trong lò nướng rồi đóng nắp lò. Để qua đêm, sáng ra bạn lấy hũ sữa chua rồi đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm:

Sữa chua là sản phẩm lên men từ sữa không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là hệ tiêu hóa, do trong sữa chua chứa nhiều men vi sinh vật giúp kích thích tiêu hóa và ăn ngon miệng. Để tăng hương vị cho món sữa chua quen thuộc thì bạn có thể làm sữa chua vị chanh leo theo công thức trên đây nhé!

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa : sữa chua