Tứ kết Rome Masters 2017: Không có lần thứ 3 cho NadalTứ kết Rome Masters 2017: Không có lần thứ 3 cho Nadal

Quang Huy 8:45 20/5/2017

Tưởng như Nadal sẽ có thêm chiến thắng nữa để tạo nên trận đại chiến thứ 2 liên tiếp với Djokovic ở bán kết Rome Masters 2017 khi đối thủ chỉ là Dominic Thiem, tay vợt từng bị anh đánh bại hai lần liên tiếp tại Barcelona, Madrid. Tuy nhiên, tay vợt Áo đã không để Nadal có được cú hat-trick trong lần đối đầu thứ 3 này.

Nadal lặng lẽ rời sận sau khi để thua Dominic Thiem trong trận tứ kết

Trước trận tứ kết Nadal - Dominic Thiem, không có nhiều người đặt cửa cho tay vợt Áo, nhất là khi Nadal tiếp tục được chơi trên mặt sân đất nện sở trường với phong độ cao như hiện tại. Thêm nữa, cả hai lần chạm trán trước đó, Nadal đều giành chiến thắng cách biệt 2-0.

Tuy nhiên, tay vợt trẻ người Áo tỏ ra không hề nao núng trước đàn anh sau hai lần bại trận trước đó. Thậm chí, khán giả trên sân có cảm giác sau hai lần bại trận, Dominic Thiem đã tìm ra thứ vũ khí khiến ông vua sân đất nện phải nao núng.

Với tâm lý vững vàng cùng thể lực sung mãn của tuổi trẻ, những cú bung trái phi đạn của tay vợt Áo khiến Nadal không thể hóa giải. Với vũ khí lợi hại này, trong set 1, Thiem đã giành 12 điểm winner, gấp đôi Nadal. Tuy nhiên, sự bốc đồng của tuổi trẻ cũng khiến Thiem mắc 14 lỗi đánh hỏng trong set 1. Dù vậy, trong một ngày thi đấu lên đồng, Dominic Thiem vẫn có được chiến thắng 6-4 trước đàn anh Nadal.

Tưởng như sau set thua bất ngờ trước đàn em, Nadal sẽ bừng tỉnh trong set 2. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Thói quen nhập cuộc chạm của Nadal đã bị Dominic Thiem khai thác triệt để khi tay vợt trẻ người Áo đã dồn lên tấn công ngay từ game thứ nhất. Việc tích cực đưa bóng sát vạch baseline của Dominic Thiem khiến Nadal mắc hai lỗi liên tiếp. Kết quả: tay vợt Tây Ban Nha bị mất break ngay ở game mở màn của set 2.

Kịch bản tương tự lại xảy ra ở game 5. Dominic Thiem liên tục nhồi trái Nadal. Sau khi có được ba điểm liên tiếp, Dominic Thiem đã không để lỡ cơi hội giành chiến thắng khi có ba break để vươn lên dẫn trước 4-1. Dù sau đó, Nadal cũng một lần bẻ được game của đối thủ, nhưng như thế là chưa đủ để cứu vãn trận trước Dominic Thiem đang hừng hựng khí thế phụ thù sau hai lần thất bại tại chung kết Barcelona, Madrid. Set 2 kết thúc với tỷ số 6-3 nghiêng về tay vợt Áo.

Chiến thắng trong trận tứ kết Rome Masters 2017 của Dominic Thiem đã cắt đứt chuỗi 17 trận thắng liên tiếp của Nadal. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp tay vợt Áo góp mặt trong trận bán kết của mùa giải sân đất nện 2017.

Việc Nadal bị loại mang đến cơ hội lớn cho Djokovic. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến chức vô địch, Djokovic sẽ phải vượt qua Del Potro trong trận tứ kết cuối cùng của Rome Masters 2017. Trận đấu này đã bị hoãn vì trời mưa. Hiện tại, Djokovic đang có lợi thế khi dẫn trước tay vợt Argentina 1-0 sau khi giành chiến thắng trong set 1 với tỷ số 6-1. Hai tay vợt sẽ thi đấu tiếp vào trưa nay (theo giờ địa phương). Nếu vượt qua Del Potro, Djokovic sẽ gặp Dominic Thiem ở bán kết.


Quang Huy