Tự chế mô hình xe Honda bằng máy in 3DTự chế mô hình xe Honda bằng máy in 3D

Hải Băng 21:2 31/1/2014

Nếu sẵn máy in 3D trong nhà, những ai yêu thích xe cổ của Honda sẽ có thêm cơ hội thử nghiệm món đồ chơi công nghệ hiện đại của mình bằng cách tự chế tạo ra những mô hình xe như thật.

Honda đã đăng ký giấy phép và cung cấp miễn phí các dữ liệu trên trang web mới với tên gọi là “Honda 3D Design Archives” (tạm dịch là lưu trữ các thiết kế Honda 3D) tại tên miền www.honda-3d.com. Nhờ có trang web 3D mới này mà bất cứ ai đam mê xe hơi sẽ có thể xem các mẫu thiết kế hoặc tải xuống các tập tin được hãng xe Nhật thiết kế sẵn, để tự tạo ra những mẫu xe Honda mini của riêng mình ngay tại nhà. Tất nhiên, có thể chế một mô hình với kích cỡ bằng xe thật, với điều kiện là có máy in đủ lớn.
 
Mẫu xe Fuya-Jo 1999
 
Trong kho dữ liệu có sẵn bao gồm 5 mẫu concept gồm có FSR 1994, Fuya-Jo 1999 (với nội thất bên trong được thiết kế như một câu lạc bộ đêm), Puyo 2007 (thân xe được phủ một lớp gel mềm để bảo vệ hành khách những lúc va chạm), Kiwaki 2003 (áp dụng pin nhiên liệu, thân thiện với môi trường) và mẫu xe thể thao thế hệ mới NSX áp dụng công nghệ hybrid.
 
Mẫu concept Puyo 2007
 
Mẫu xe Honda NSX
 
Sau khi dự án thương mại “Super Ultra Day Dream” được ra mắt tại Tokyo Motor Show năm 2013, đây được coi là động thái truyền thông tiếp theo của Honda để lôi kéo sự chú ý của khách hàng, tạo sân chơi mới cho các nhà thiết kế xe cũng như những kỹ sư ôtô tiềm năng.
 
 
Nền tảng của điều này dựa trên việc sản xuất đồ vật bằng máy in 3D hiện đã manh nha. Tuy nhiên, trước khi tiến tới bước sản xuất toàn bộ chiếc xe bằng máy in 3D, công nghệ này còn phải đạt điều kiện là được giới chuyên môn nhận như một xu hướng đúng đắn, đồng thời cũng còn chờ thời gian đủ để công chúng rộng rãi hiểu và cảm thấy thích thú. Một mình Honda không thể làm được việc đó, nhưng trang web của hãng hoàn toàn đủ sức trở thành đốm lửa nhen lên cả một sự thay đổi lớn lao.
 
Hải Băng
 

Hải Băng

Từ Khóa :