Trường học Việt Nam được thử nghiệm miễn phí Office 365 EducationTrường học Việt Nam được thử nghiệm miễn phí Office 365 Education

Công Tiến 22:49 28/6/2013

Ngày 27/8/2013, Microsoft đã giới thiệu phiên bản thử nghiệm của bộ ứng dụng văn phòng mới nhất của hãng mang tên Office 365 Education được thiết kế theo xu hướng điện toán đám mây để người dùng có thể sử dụng và đồng bộ dữ liệu ở mọi nơi.

Song hành với phiên bản Office 2013 cầu yêu cầu bản cài đặt trên máy khi sử dụng, phiên bản Office 365 được thiết kế theo phong cách điện toán đám mây, các thành phần chính của ứng dụng được lưu trên máy chủ. Người dùng sẽ kết nối với Office 365 thông qua kết nối Internet mỗi khi sử dụng.
 
Nhờ vậy, người dùng cũng không cần phải tải về bản cập nhật mà ứng dụng luôn có những tính năng mới nhất, và được sửa lỗi liên tục. Hệ thống máy chủ của Microsoft cũng đảm bảo tài liệu người dùng trong trạng thái an toàn khỏi virus, spam thư rác, lừa đảo lẫn tin tặc, hay những sự cố bất ngờ của máy tính.
 
Office 365 có đầy đủ chức năng mà giới văn phòng thường cần tới, như bộ Microsoft Office Professional Plus nổi tiếng và có cả một số ứng dụng khác như Exchange Online (thư điện tử, lịch làm việc), SharePoint Online (Cổng giao tiếp điện tử) và Lync Online (Nhắn tin, họp trực tuyến).
 
Microsoft Office 365 Education được thiết kế tối ưu cho các nhu cầu trong trường học của giáo viên lẫn học sinh. Giúp giáo viên nắm được năng lực tiếp thu của từng sinh viên và dễ dàng tương tác tới họ, áp dụng công nghệ vào bài giảng nhằm tăng khả năng truyền đạt.Tạo cơ hội để học sinh tiếp cận với những công nghệ mới để chủ động hơn khi làm việc trong tương lai. Và cũng giúp trường học tiết kiệm được đáng kể chi phí về an ninh bảo mật thông tin.
 
 
Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ hy vọng: “Ngày càng nhiều hơn các trường học trên toàn cầu đã và đang tiếp tục lựa chọn dịch vụ đám mây Office 365 cho công tác liên lạc và cộng tác. Microsoft rất hào hứng khi có thể giới thiệu dịch vụ năng suất đám mây tiên tiến nhất và đưa giá trị hàng đầu của CNTT như cam kết tới các trường học Việt Nam”.
 
Hiện tại, các giáo viên và sinh viên đại học, giảng viên và nhân viên trong các tổ chức được công nhận tại Việt Nam đã có thể sử dụng phiên bản thử nghiệm miễn phí Office 365 Education thông qua website của hãng.
 
Vấn đề lớn nhất mà Microsoft phải đối mặt ở thị trường Việt Nam không phải về tính năng hay đối thủ cạnh tranh mà là nạn vi phạm bản quyền. Với một quốc gia đang phát triển, việc có đủ khả năng để sử dụng các phần mềm bản quyền như các nước lớn là điều rất khó khăn do kinh tế chưa thể đáp ứng kịp. Chính vì vậy, quá trình thử nghiệm bộ ứng dụng văn phòng này cũng là cơ hội để Microsoft đánh giá đúng khả năng của các doanh nghiệp ở Việt Nam và đưa ra mức giá hợp lý hơn.
 

Công Tiến

Từ Khóa :