Trung Quốc: trường học diễn tập PCCC, hơn 190 người bị thươngTrung Quốc: trường học diễn tập PCCC, hơn 190 người bị thương

Lục Kiếm 18:7 20/9/2015

Hơn 190 người bị thương, 9 em học sinh đang trong tình trạng nguy kịch, sau khi tham gia một cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy ở một trường học phía Tây Bắc Trung Quốc.

Theo AFP, trong khi 412 học sinh tại trường trung học ở thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) đang tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy vào ngày 18/9, thì bất ngờ việc sử dụng khói nhân tạo vượt ngoài tầm kiểm soát.
 
Tân Hoa Xã dẫn lời một quan chức thành phố cho biết, “nhiều học sinh bắt đầu ho và ói mửa sau khi hít phải khói”.
 
Được biết, sơ tán khẩn cấp, sử dụng máy bay do thám và xử lý hoá chất nguy hiểm cũng nằm trong số các bài tập. Tuy nhiên, các quan chức không đưa ra bình luận cụ thể hơn, cũng như chưa công bố loại khói gì được dùng trong cuộc diễn tập.
 
Chính quyền một số địa phương ở Trung Quốc, bao gồm thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải, cũng tổ chức những buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy sử dụng khói nhân tạo trong ngày 19/9. Đây là một hoạt động được tổ chức nhằm giáo dục quốc phòng cho học sinh có liên quan đến chương trình kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai. Trước đó, cũng trong chuỗi hoạt động này, Trung Quốc đã tổ chức một cuộc diễu binh quy mô lớn, nhưng nhiều nước phương Tây không cử nguyên thủ quốc gia đến tham dự lễ duyệt binh, chỉ có cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder, Ba Lan thì cử chủ tịch quốc hội tham dự, trong khi Argentina và Cuba chỉ cử Phó Tổng thống.
 
Các vụ nổ gần đây ở Thiên Tân và tai nạn nhà máy hóa chất khác ở Trung Quốc đã đặt ra câu hỏi và sự cần thiết đối phải đại tu các quy định an toàn của nước này. Ngày 16/9, một đám cháy đã xảy ra tại một công trình xây dựng ở Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc Đông, bủa vây hơn 100 trẻ em. Tất cả các em đã được cứu sống và những em bị thương đã được đưa tới bệnh viện, theo thông tin từ tài khoản chính thức của Sở Cứu hỏa Phúc Kiến trên Sina Weibo.
 
Xem thêm:
 
 
 

Lục Kiếm

Từ Khóa :