Trump lọt danh sách 25 nhân vật ảnh hưởng nhất mạng Internet



Trump lọt danh sách 25 nhân vật ảnh hưởng nhất mạng Internet

Lan Phương 14:41 27/6/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được TIME vinh danh là một trong 25 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất mạng Internet, bên cạnh những cái tên như: siêu mẫu Chrissy Teigen, tác giả Harry Potter J.K. Rowling, nữ diễn viên Trung Quốc Diêu Thần, nhóm nhạc Hàn Quốc BTS…

Tổng thống Mỹ từng tuyên bố: Mọi người coi ông là "Hemingway của Twitter". Tuy nhiên, theo TIME, hiệu ứng mà ông mang lại giống như những tác phẩm của O.Henry hơn: ẩn chứa sự mỉa mai và cái kết bất ngờ. Việc đăng tải những dòng trạng thái lên Twitter, từng góp phần đưa ông đến chức vụ Tổng thống, nhưng giờ đang trở nên phản tác dụng.

Cáo buộc việc bị tình báo Anh nghe lén mà Trump đăng lên Twitter đã được chứng minh là không có thật. Nghi án Trump đã ghi âm các cuộc trò chuyện với James Comey - cựu Giám đốc FBI bị Trumps sa thải cũng từ Twitter của ngài Tổng thống mà ra. Và còn rất nhiều phát ngôn cho thấy sự mâu thuẫn của Trump với những khẳng định trong quá khứ.

Tuy nhiên, cũng nhờ đó, Donald Trump trở thành nhà lãnh đạo hoạt động tích cực nhất và bám “trend” nhất trên Twitter. Trang mạng xã hội này cũng là công cụ hiệu quả của ông chủ Nhà Trắng trong việc đưa ra các thông điệp do chính mình đưa ra và theo cách của riêng mình. Không nghi ngờ gì nữa, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính là một trong những nhân vật nổi bật nhất trên mạng toàn cầu.

Trong danh sách của Time còn có Chrissy Teigen - siêu mẫu, cựu thiên thần nội y Victoria’s Secret, vợ của nam ca sĩ Grammy - Oscar John Legend. Cô cũng là tác giả của cuốn sách nấu ăn bán chạy nhất, chủ xị chương trình truyền hình. Hiện tại, Chrissy Teigen đạt 20 triệu người theo dõi trên Twitter và Instagram, nơi cô thường xuyên chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống, từ phẫu thuật thẩm mỹ, bàn luận về giải Oscar cho đến cuộc đấu tranh với chứng trầm cảm sau khi sinh con.

Một cái tên khác là Matt Drudge, chủ trang tin tức giật gân rất có ảnh hưởng trên lĩnh vực chính trị The Drudge Report có hơn 1 tỷ lượt xem hàng tháng với nhiều độc giả trung thành, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong danh sách cũng có J.K. Rowling, tác giả loạt truyện “Harry Potter” gần đây nổi lên như nhà phê bình gay cấn về chủ nghĩa dân túy toàn cầu với các phát ngôn mạnh mẽ, được dân mạng yêu thích.

Ngoài ra, TIME cũng đưa vào danh sách nữ diễn viên 37 tuổi đến từ Trung Quốc, Diêu Thần với 79 triệu lượt theo dõi trên trang mạng xã hội Weibo, hiện là Đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn; Brian Reed - chủ xị chương trình S-Town danh tiếng; Alexei Navalny - nhà hoạt động đối lập Nga và là Youtuber với các phát ngôn phản đối chính phủ Nga và Tổng thống Nga Vladimir Putin…

Sau khi nhóm nhạc Big Bang lọt top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất năm 2016, nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đã tiếp tục lọt vào danh sách 25 nhân vật gây ảnh hưởng nhất Internet. Không chỉ vượt qua Justin Bieber và Selena Gomez để giành giải Nghệ sĩ có ảnh hưởng mạng xã hội lớn nhất tại lễ trao giải Billboard Music Awards.

Với độ ảnh hưởng lớn của những ngôi sao giải trí, giới showbiz thế giới cũng có nhiều người trong danh sách này, bao gồm Katy Perry, Rihanna, Kim Kardashian, Chance the Rapper…

Những cái tên còn lại trong danh sách 25 nhân vật ảnh hưởng nhất mạng Internet là các cá nhân, tập thể ở nhiều lĩnh vực: Matt Furie, Steven Pruitt, Bana Alabed, Gigi Gorgeous, Jonathan Sun, nhóm Branden Miller - Ezra Levin - Leah Greenberg - Angel Padilla - Sarah Dohl - Matt Traldi, Ariel Martin, Cassey Ho, Huda Kattan, Mark Fischbach, Danielle Weisberg - Carly Zakin.


Lan Phương

Theo TIME