Trổ tài nấu món Thái chào đón năm mới



Trổ tài nấu món Thái chào đón năm mới

Nguyễn Nghĩa 23:35 31/12/2021

Nghỉ Tết dương lịch năm nay, nhiều gia đình quyết định ở tại nhà do lo ngại dịch bệnh bùng phát. Vì thế, các bà nội trợ cũng nhân dịp thể hiện khả năng nấu ăn khéo léo của mình bằng hai món ăn Thái vừa ngon vừa dễ làm dưới đây.

Tom Yum - Canh tôm chua cay 

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 100 gr

- Nấm kim châm

- Sả, ớt tươi, lá chanh, cà chua

- Gói giavị lẩu thải

Cách làm:

- Nấm, lá chanh, ớt, sả, tôm, cà chua rửa sạch

- Sả đập dập thái khúc, tôm bổ miếng cau

- Phi thơm sả, cho cà chua vào xào mềm, sau đó đổ nước vào đun sôi, nêm gia vị lẩu thái, thêm muối cho vừa miệng.

- Lá chanh vò nhẹ thả cùng tôm và nấm vào nồi nước đang sôi cho chín là được

Cơm chiên dứa 

Nguyên liệu:

- Tôm hoặc xúc xích

- Hành tỏi, ớt, rau mùi,

- Dứa, cà rốt, đậu Hà Lan,

- Nước tương, gia vị, dầu ăn

- Cơm nguội,

- Trứng gà 1 quả

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bóp nhẹ cho từng hạt cơm tơi ra cùng với trứng gà và chút gia vị.

- Hành, tỏi băm nhuyễn. Đậu Hà Lan rửa sạch. Cà rốt cắt hạt lựu.

- Tôm rửa sạch hấp sơ, lột bỏ vỏ rồi cắt nhỏ.

- Cắt quả dứa ra làm đôi và khoét rỗng ruột, phần vỏ dứa này sẽ được dùng để đựng cơm. Phần ruột dứa, bạn thái hạt lựu.

Bước 2: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi phi thơm ½ chỗ hành tỏi băm. Sau đó, cho cà rốt thái hạt lựu, đậu Hà Lan và tôm vào xào chín cùng gia vị, xì dầu rồi trút ra bát để riêng.

Bước 3:

Làm nóng chảo với một ít dầu rồi phi thơm ½ chỗ hành tỏi còn lại, cho cơm cùng xì dầu vào đảo đều cho săn lại. Cho tiếp cà rốt, đậu và tôm đã xào vào đảo cùng. Cuối cùng, cho dứa thái hạt lựu vào đảo thật đều nữa là xong. Tắt bếp múc cơm vào phần vỏ dứa đã bỏ ruột và thưởng thức khi còn nóng. Trang trí thêm rau mùi lên trên.


Nguyễn Nghĩa

Từ Khóa :