Trổ tài làm bánh đơn giản dành tặng phái nữ



Trổ tài làm bánh đơn giản dành tặng phái nữ

Ngọc Huyền 15:27 7/3/2016

Bạn muốn tự tay làm những món quà thật ý nghĩa cho mẹ, bạn bè hay “người ấy”, hãy thử làm những chiếc bánh ngọt ngào như tình cảm mà bạn muốn gửi gắm đến họ.

1. Bánh flan trà xanh
 
 
Bánh flan còn được nhiều người yêu mến bởi cách làm dễ vô cùng như trứng gà, đường, sữa,... Bạn có thể hấp cách thuỷ bằng nồi cơm điện, bếp ga hoặc lò vi sóng. Ngoài hương vị bánh flan truyền thống thì chỉ cần thêm hương vị để tạo sự đa dạng về hương vị và màu sắc của bánh Flan như trà xanh matcha đang được giới trẻ yêu thích
 
Nguyên liệu:
Phần đường Caramen: 150gr đường, 80ml nước
Phần bánh Flan trà xanh: 500ml sữa không đường, 50gr đường, 150gr nguyên trứng, 80gr lòng đỏ trứng gà, 10gr bột trà xanh matcha
 
Thực hiện:
 
 
Để làm caramen, hãy cho 150gr đường vào 80ml nước và để sôi khoảng 15 phút cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nâu vừa ý. Sau đó tắt bếp. Chờ cho Caramen nguội một chút rồi rót vào hộp nhựa rồi để Caramen nguội và đặc lại.
 
 
Đến làm bánh flan, bạn nên làm ấm 500ml sữa, cho 50gr đường vào sữa, khuấy cho đường tan hết. Tiếp đến lấy ra một phần sữa ấm để khuấy tan bột trà xanh.
 
 
Chuẩn bị 150gr nguyên trứng và 80gr lòng đỏ trứng, sau đó cho hỗn hợp sữa và đường vào khuấy đều cho đến khi trứng và sữa quyện vào nhau. Rây lại hỗn hợp trứng sữa rồi hòa cùng hỗn hợp trà xanh.
 
 
Rót hỗn hợp trứng, sữa, trà xanh vào những hôp nhựa đựng Caramen đã chuẩn bị ở bước đầu. Cho vào nồi hấp, đậy nắp từng hộp để hơi nước không rơi vào hộp, chỉnh lửa vừa sao cho hơi nước lên nhẹ, không vặn lửa quá lớn dễ khiến bánh bị rỗ. Hấp trong khoảng 20-25 phút, khoảng 7-10 phút thì mở nắp để hơi nước thoát ra, bên trong nồi hấp không bị quá nóng.
 
Sau khoảng 20-25 phút, lúc này bánh có thể đã chín, các bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đầu ngón tay ấn nhẹ lên bề mặt bánh, nếu bánh đàn hồi là bánh đã chín, nếu bánh lõm xuống 1 lỗ nghĩa là chưa chín, bạn hấp thêm khoảng 5 phút nữa rồi kiểm tra lại là xong.
 
2. Cupcake bông lan trứng muối
 
 
Cupcake là một trong các loại bánh dễ làm do không yêu cầu quá nhiều kỹ năng làm bánh. Bánh bông lan trứng muối cũng là cupcake dễ làm.
 
Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 6 lòng đỏ trứng muối, 125gr bột mì, 80g đường, 70gr bơ lạt, 5ml vanilla dạng lỏng, 80ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê bột nở, 30ml dầu ăn, rượu trắng, 100g phô mai con bò cười
 
Thực hiện:
 
 
Đầu tiên, bạn nên tách bỏ lòng trắng trứng vịt muối, lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước rồi ngâm khoảng 15p trong rượu trắng. Vớt lòng đỏ ra, trộn đều với dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 5-10p cho trứng chín, để riêng.
 
Cho bơ và đường vào 1 tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho đường hòa quyện vào bơ. Sau đó cho từ từ trứng gà tươi vào bơ, đánh bông đều.
 
Trộn bột mì, muối, vanilla và bột nở trong 1 tô sạch. Cho từ từ hỗn hợp bột và sữa tươi vào trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và đặc sệt.
 
Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh, chỉ nên đổ khoảng 2/3 khay vì bột sẽ nở ra khi chín, đặt nửa lòng đỏ trứng muối lên trên mỗi cái bánh.
 
Bật lò khoảng 150 độ C – 170 độ C, nướng bánh khoảng 15-30 phút cho đến khi mặt bánh chín vàng. Cuối cùng cho thêm chà bông, phô mai vào bánh là có thể ăn được ngay.
 
3. Sữa chua cookie
 
 
Sữa chua cookie không cần dùng lò là món bánh dễ làm, không cần quá khéo tay các bạn cũng đã có bánh cookie sữa chua beo béo, chua ngọt lạ miệng chỉ trong vòng 10 phút.
 
Nguyên liệu: 140gr kem phô mai, 30gr sữa chua, 60gr bánh quy, 15gr bơ, 5ml nước cốt chanh, 40gr đường
 
Thực hiện:
 
 
Cho bánh quy vào túi nilon dày rồi đập vụn ra. Rồi chia bánh quy thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu tiên, trộn với bơ để mềm rồi rải kín đáy. Với kiểu bánh này, các bạn nên dùng loại khuôn rời.
 

Tiếp đến, để mềm kem phô mai rồi đánh mượt. Sau đó, cho đường, nước cốt chanh và sữa chua vào trộn đều. Cho tiếp 1 phần bánh quy vào trộn với hỗn hợp phô mai. Rồi đổ hỗn hợp phô mai vào khuôn. Sau đó, rắc nốt phần bánh quy còn lại lên bề mặt bánh và để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.
 
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :