Triết lý xe Nhật cổ điển sẽ được triển lãm trên đất MỹTriết lý xe Nhật cổ điển sẽ được triển lãm trên đất Mỹ

Việt Hoàng 0:57 24/5/2018

Monozukuri-không phải là một bộ phim của Studio Ghibli mà là một từ tiếng Nhật, theo nghĩa đen có nghĩa là “làm mọi thứ”. Đây là chủ đề chính khiến bảo tàng ô tô Petersen ở Los Angeles dự định sẽ mở một buổi triển lãm về những chiếc xe hơi của Nhật Bản và ảnh hưởng của nó ở Mỹ.

 
Buổi triển lãm này có tựa đề “The Roots of Monozukuri: Creative Spirit in Japanese Automaking”, bảo tàng sẽ kết hợp một loạt những mẫu xe tốt nhất, thể hiện được những từ khóa trong triết lý thiết kế của Nhật Bản. Buổi triển lãm sẽ mở cửa bắt đầu từ 24/5 tới đây.
Cụ thể, những thiết kế này sẽ đưa người xem trở lại thời kỳ 1970, thời điểm mà ô tô Nhật Bản thống trị thị trường Mỹ. Có thể kể tên những mẫu xe như Toyota 2000GT, Honda N600, Mazda Cosmo, Nissan Silvia và Toyota Sports 800.
 
 
Giám đốc điều hành của bảo tàng Petersen, ông Terry L Karges cho biết: “Tác động của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản đối với cuộc sống của người Mỹ rất mạnh mẽ. Buổi triển lãm này sẽ có câu chuyện được thể hiện với hai phần, giúp người xem có thể thực sự nắm bắt được tinh thần đổi mới của Nhật Bản”.
 
Thật vậy, buổi triển lãm cuối tuần này là sự kiện “2 trong 1”. Khi bạn vừa có thể xem những chiếc xe hơi Nhật cổ điển, mặt khác, bạn có thể xem một cuộc triển lãm nữa có tên là “Fine Tuning”.
 
Triển lãm này tập trung đặc biệt vào niềm đam mê của Los Angeles với các mẫu xe hơi Nhật Bản và sự tùy biến của chúng. Ví dụ như một chiếc xe đua Toyota Cresta “Kaido” năm 1991 đã được độ hay một chiếc Civic Si và RX-3.
 
 

Việt Hoàng

topgear.com