Triển lãm Detroit Auto Show “buông màn”, chưa hẹn ngày tái ngộTriển lãm Detroit Auto Show “buông màn”, chưa hẹn ngày tái ngộ

Minh Trường 11:28 7/7/2018

Triển lãm North American International Auto Show hay còn gọi là Detroit Auto Show sẽ không được tổ chức theo định kỳ, do nhiều nhà sản xuất ôtô không tham gia trưng bày.

 

Bắt đầu từ năm 2020, triển lãm ôtô Detroit Auto Show sẽ vắng bóng vào tháng 1 hàng năm. Thời điểm diễn ra trở lại định kỳ hiện chưa được ban tổ chức ấn định, tuy nhiên, ngày 24/7 đang nằm trong kế hoạch tạm thời. Mặc dù vậy, Detroit Auto Show 2019 vẫn được ấn định diễn ra vào ngày 14-15/1/2019.
 
Ban tổ chức triển lãm này cũng xem xét thay đổi tên gọi North American International Auto Show sang một cái tên mới nhằm nhấn mạnh rằng đây là một sự kiện lớn thường niên tại thành phố Detroit.
 
 
Detroit Auto Show được tổ chức thường niên vào tháng 1 hàng năm trong nhiều thập kỷ qua nhằm thúc đẩy doanh số bán xe sau thời gian trì trệ của mùa đông. Trong vài năm gần đây, số lượng nhà sản xuất ôtô hạng sang rút khỏi Detroit Auto Show càng nhiều với lý do nhận diện thương hiệu và kỹ thuật. Các hãng xe này chọn Las Vegas thay vì bỏ chi phí trưng bày tại Detroit.
 
Triển lãm Detroit lần đầu tiên được tổ chức bởi Hiệp hội đại lý ôtô khu vực Detroit DADA vào tháng 12/1907 tại Riverview Park, cùng năm thành lập với DADA. Triển lãm bắt đầu như một sự kiện mang tính khu vực trước khi các hãng quốc tế như: Volvo, German Isetta, Mercedes-Benz, Jaguar và Porsche trưng bày sản phẩm của họ vào năm 1957. 
 
Khi quy mô của chương trình được mở rộng vào năm 1965, những người quản lý đã quyết định di chuyển nơi tổ chức tới địa điểm hiện tại - Trung tâm hội nghị triển lãm Cobo ở trung tâm Detroit. Triển lãm Detroit thậm chí còn được coi là một cách tốt để đo lường sự ổn định của thị trường ôtô Mỹ.

Minh Trường

Theo Autoguide