TReGo: Giải pháp tiết kiệm biến xe đạp thường thành xe chở hàngTReGo: Giải pháp tiết kiệm biến xe đạp thường thành xe chở hàng

An Nhiên 6:48 19/6/2017

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản với “phụ kiện” là mẫu xe đẩy tên gọi TReGo, người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi chiếc xe đạp quen thuộc thành một phương tiện chở hàng không hề tốn kém.

TReGo là “đứa con tinh thần” của Ofir Yadan đến từ Israel. Nhà thiết kế công nghiệp, đồng thời là một người mê xe đạp đã dành 4 năm để phát triển hàng chục nguyên mẫu khác nhau trước khi đưa dự án lên trên web gọi vốn Kickstarter.

Mẫu xe đẩy bao gồm một giá đỡ bằng nhôm để tải hàng và hai bánh xe 16 inch. Điểm độc đáo là nó dễ dàng lắp vào phần trước của một chiếc xe đạp thông thường mà không tốn nhiều thời gian, cũng không cần đến dụng cụ phức tạp nhờ thiết bị có tên gọi Fast-Connector. Hệ thống có sức tải 20kg, hứa hẹn là “người bạn đồng hành” lý tưởng trong những chuyến mua sắm hay mang theo đồ dùng cần thiết cho một buổi dã ngoại.

Chỉ cần chuyển tay phanh từ TReGo sang ghi-đông xe, người dùng có thể yên tâm bắt đầu chuyến đi. Tay phanh còn tích hợp một nút khóa có chức năng khóa bánh xe khi đỗ. Khi đến đích, tháo rời TReGo và dùng như một chiếc xe kéo trong siêu thị. Không những vậy, khi chủ xe rời khỏi, không ai có thể sử dụng phương tiện bởi Fast-Connector được khóa chặt vào phuộc trước của xe.

Bộ phận không chiếm quá nhiều không gian bởi sở hữu một “thân hình” nhỏ gọn và ngay cả khi chất đầy hàng hóa, các kích thước của xe thay đổi không đáng kể.

TReGo đã trải qua các bài thử nghiệm trên những dạng địa hình khác nhau. Nhóm của Ofir đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe nhất và đảm bảo sản phẩm phải đáp ứng chúng. Các bánh xe di chuyển linh hoạt, đảm bảo sự ổn định của phương tiện và đem lại cảm giác an toàn.

Hệ thống  không chỉ lắp vào phần trước mà còn được móc vào bánh sau. Với tính năng này, khách hàng có thể chở theo khối lượng hàng hóa tới 40kg. Ngoài ra, các nhà thiết kế còn sáng tạo ra một chiếc túi đặc biệt đi kèm. Đây là loại túi được làm từ vật liệu tái chế, kích thước 20x33x80 cm, sản xuất tại Mỹ.

TReGo là sự kết hợp giữa thiết kế sáng tạo, vật liệu chất lượng cao, tính thực tiến cũng như những trải nghiệm lái thú vị. Với món “phụ kiện” này, khách hàng chỉ cần bỏ ra số tiền bằng 1/3 những chiếc xe đạp chở hàng đắt đỏ để nâng cấp cho chiếc xe đạp thông thường.

TReGo gồm 5 lựa chọn màu sắc khác nhau: đỏ, xanh, trắng, xám và đen. Dự án gọi vốn trên Kickstarter đã nhận được 122.120 USD trong khi mục tiêu ban đầu là 80.000 USD. Giá bán lẻ vào khoảng 1.260 USD cho một xe đẩy Trego và 1.400 USD cho TReGo đi kèm túi tái chế. Thời gian giao hàng dự kiến tháng 12/2017 đến tất cả các thị trường trên thế giới.


An Nhiên