Tranh thủ sắp xếp tủ quần áo trong những ngày giãn cáchTranh thủ sắp xếp tủ quần áo trong những ngày giãn cách

Hương Bùi 9:29 28/8/2021

Giãn cách xã hội là thời điểm thích hợp để bạn có thể “làm mới” lại tủ quần áo – việc mà trước giờ bạn vẫn “ngại” làm do không có thời gian rảnh! Và chỉ với 4 mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ nhanh chóng có được một tủ quần áo gọn gàng, giúp bảo quản quần áo tốt hơn.

Tranh thủ sắp xếp tủ quần áo trong những ngày giãn cách

Mẹo 1: Phân loại quần áo

Nếu bạn đang có một lượng quần áo “khổng lồ” và chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì việc trước tiên là hãy suy nghĩ kỹ càng về việc phân loại chúng theo từng hạng mục như: màu sắc, kiểu dáng hoặc mục đích sử dụng,… Việc này không chỉ giúp bạn dễ dàng lựa chọn quần áo trong thời gian ngắn mà còn để bạn biết được những món đồ nào đã không còn phù hợp với phong cách thời trang của bản thân và cần thanh lý lại.

Phân loại quần áo để tối ưu cách sắp xếp, sử dụng chúng

Nếu bộ quần, áo đó đã bị “lãng quên” trong tủ khoảng 6 tháng đến 1 năm thì đừng ngần ngại mà thanh lý, tặng lại bạn bè, người thân hay quyên góp cộng đồng để có tủ quần áo có thêm nhiều không gian dành cho những món đồ yêu thích khác.

Mẹo 2: Những chiếc hộp là “trợ thủ đắc lực”

Thắt lưng, khăn choàng, đồ nội y… là những món phụ kiện nhỏ dễ bị lẫn chung với quần áo nếu không được sắp xếp lại thường xuyên. Do đó, cất giữ những đồ phụ kiện này trong các hộp phân loại sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng, nhất là vào mỗi buổi sáng bận rộn.

Những chiếc hộp trữ đồ “tự chế” giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm

Không cần phải đầu tư những chiếc hộp gỗ, hộp vải cầu kỳ, chỉ cần tận dụng lại những chiếc thùng carton cũ, còn sạch và viết tên loại đồ dùng được cất trữ trong đó là bạn đã có thể sắp xếp tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp.

Mẹo 3: Đừng bỏ phí các khoảng trống trong tủ

Đính thêm một vài chiếc móc đằng sau cánh cửa tủ quần áo để treo thêm mũ, nón, khăn choàng, túi xách… hoặc tận dụng khoảng trống ở dưới nơi treo quần áo để xếp thêm giày, dép hay các hộp trữ quần áo, phụ kiện ít được dùng đến là hai trong nhiều cách để tận dụng tối đa không gian tủ đồ. Tránh việc vứt các đồ phụ kiện lung tung và bảo quản những loại quần áo trái mùa tốt nhất mà không lo làm tủ đồ trở nên lộn xộn mỗi khi tìm kiếm.

Mẹo 4: Thêm mùi hương cho tủ quần áo

Mùi hương nhẹ nhàng, phảng phất từ tủ quần áo vừa giúp trang phục thơm tho và cuốn hút hơn, vừa “lên dây cót” tinh thần để bạn có ngày mới tràn đầy năng lượng bất chấp đang trong tình trạng giãn cách xã hội.

Nên lựa chọn các sản phẩm tạo mùi có nguồn gốc thiên nhiên nhằm tránh da bị kích ứng, dị ứng khi mặc quần áo

Dùng nước xả vải hương nước hoa, sáp/giấy thơm, túi hoa khô… đều là những cách đơn giản để tạo mùi thơm dịu nhẹ cho tủ đồ, đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc, côn trùng phát triển gây hại cho quần áo.


Hương Bùi