Trạm sạc xe điện thông minh thu hút sự chú ý tại CES 2022Trạm sạc xe điện thông minh thu hút sự chú ý tại CES 2022

HV 10:35 11/1/2022

Trạm sạc xe điện thông minh có thể bật lên từ lòng đất chỉ với một nút nhấn đơn giản được trình diễn tại CES 2022 đã thu hút sự chú ý của giới chuyên môn và khách tham quan.

Tại CES 2022, E-Lift đã công bố trạm sạc xe điện có thể bật lên từ dưới đất, giúp tiết kiệm không gian trong các đô thị đông đúc. Không chỉ có vậy, hệ thống trạm sạc xe điện này còn có nhiều tiện ích thông minh đi kèm.

Theo đó, trạm sạc E-Lift bao gồm đầu đọc thẻ từ có thể kết nối Wi-Fi, 4G, LTE, báo động khi rò điện và giám sát lượng điện tiêu thụ, công suất sạc trong khoảng 3,7-22 kW. E-Lift tích hợp tối đa bốn cổng sạc, nên có thể sạc cùng lúc cho nhiều xe. Thậm chí, thiết bị có thể được cá nhân hóa theo sở thích của chủ sở hữu. Người dùng có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ ngay từ trụ sạc này. Hơn thế, trạm sạc E-Lift còn có thể kết hợp với hệ thống quản lý năng lượng bền vững và thông minh (SENSE) của công ty.

Trạm sạc E-Lift được sản xuất tại Hà Lan, hứa hẹn mang đến khả năng lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng dễ dàng với hệ thống giám sát 24 giờ. Khi đặt mua E-Lift, nhóm thi công sẽ tiến hành cài đặt 6 bước để bộ sạc hoạt động, bao gồm đánh giá tình hình, khảo sát địa điểm, tư vấn, lắp đặt và bàn giao hướng dẫn. Trạm sạc E-Lift được bảo hành định kỳ 12 tháng.

Nhà sản xuất sẽ cung cấp các bộ pin, pin năng lượng mặt trời. Nhờ đó, chủ sở hữu E-Lift có thể tạo ra hệ sinh thái bền vững và thông minh để sạc xe điện và du thuyền. Trạm sạc E-Lift cũng tạo điều kiện cho chủ sở hữu sử dụng năng lượng dư thừa để chia sẻ với những người khác.

Arthur Dallau - người đồng sáng lập E-Lift - cho biết: Thông qua quan hệ đối tác, công ty muốn củng cố và thúc đẩy việc sử dụng công nghệ có trách nhiệm nhằm cải thiện cuộc sống của thế hệ hiện tại và tương lai để qua đó xây dựng tương lai tươi sáng hơn. Hiện tại, E-Lift hướng đến mục tiêu biến quá trình chuyển đổi năng lượng và tính di động diễn ra suôn sẻ.

Trong bối cảnh nhu cầu xe điện ngày càng tăng, trạm sạc được xem là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến quyết định mua xe điện của khách hàng. Bởi hiện tại, phạm vi hoạt động, tính tiện lợi "sạc điện như đổ xăng" đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của những người muốn chuyển đổi từ xe dùng động cơ đốt trong sang "xe xanh". Vì thế, E-Lift ra đời được kỳ vọng sẽ mang lại giải pháp thiết thực cho việc bố trí và quy hoạch trạm sạc điện, nhất là tại các đô thị đông đúc.


HV