Toyota triệu hồi xe C-HR và PriusToyota triệu hồi xe C-HR và Prius

An Nhiên 9:33 17/11/2017

Toyota vừa thông báo hai đợt triệu hồi liên quan đến 68.500 xe compact crossover C-HR và Plug-in Hybrid Prius tại thị trường Bắc Mỹ.

Đợt triệu hồi đầu tiên bao gồm 28.600 xe C-HR đời 2018. Theo hãng xe Nhật Bản, phanh đỗ điện tử trên mẫu crossover có thể xuất hiện sự cố khiến hệ thống không phát huy tác dụng hoặc tài xế không thể sử dụng phanh.

Để khắc phục, các đại lý của Toyota sẽ thực hiện nâng cấp miễn phí phần mềm trên đơn vị điều khiển. Các chủ phương tiện bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo qua email từ cuối tháng 11.

Nằm trong đợt triệu hồi thứ hai là 39.900 xe Prius Plug-in Hybrid đời 2012-2015. Nguyên nhân là do bộ phận cầu chì có nguy cơ gặp trục trặc khi phương tiện liên tục vận hành ở chế độ EV trong điều kiện như leo dốc dài.

Khi phát hiện sự cố, hệ thống sẽ hiển thị đèn và tín hiệu cảnh báo. Ở một số trường hợp, xe vẫn hoạt động, nhưng bị giảm sức mạnh. Ở những trường hợp khác, hệ thống hybrid có thể ngừng hoạt động, tăng khả năng xảy ra tai nạn.

Do đó, Toyota sẽ “gọi về xưởng” và thay thế cầu chì mới. Khách hàng không phải chịu thêm bất cứ chi phí nào. Nhà sản xuất sẽ gửi thông báo đến người dùng kể từ tháng 1/2018.


An Nhiên

Nguồn Leftlane News

Từ Khóa : xe Toyota