Toyota đầu tư 353 nghìn USD phát triển xe bayToyota đầu tư 353 nghìn USD phát triển xe bay

An Nhiên 21:35 16/5/2017

Toyota sẽ chi 353 nghìn USD để hỗ trợ nhóm nhân viên có tên gọi Cartivator phát triển xe bay.

Dự án được khởi xướng năm 2012 với trưởng nhóm là Tsubasa Nakamura. Đến nay, nhóm đã thu hút hơn 30 thành viên. Cartivator chủ yếu nhờ vào các nguồn tài trợ để thực hiện dự án. Toyota đồng ý sẽ chi số tiền hơn 350.000 USD cho dự án xe bay này.

Toyota không phải hãng duy nhất ủng hộ dự án. Cartivator đã nhận được sự đồng tình từ Masafumi Miwa - chuyên gia về công nghệ máy bay không người lái và Phó giáo sư lĩnh vực kỹ thuật cơ khí tại Trường Đại họcTokushima. Ngoài ra còn có Taizo Son - người sáng lập GungHo Online Entertainment, nhà phát triển trò chơi điện tử trực tuyến.

Trong bối cảnh tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng phổ biến trên thế giới, xe bay đã thu hút không ít sự quan tâm từ Toyota đến Airbus, Uber... PAL-V International B. V., một doanh nghiệp Hà Lan, bắt đầu giao hàng xe bay vào tháng 2/2017. PAL-V  Liberty Pioneer và Liberty Sport có giá khoảng 350.000 USD.

Tại triển lãm siêu xe diễn ra ở Monaco tháng 4/2017, mẫu xe bay phát triển do một công ty đến từ Slovakian là AeroMobil phát triển đã được trưng bày. AeroMobil cho biết: Phương tiện có khả năng chuyển đổi từ chế độ xe hơi sang chế độ máy bay trong chưa đầy 3 phút.


An Nhiên

The Detroit Bureau

Từ Khóa : ôtô