Tình yêu vô tận với hoa sen trong “Thiền”Tình yêu vô tận với hoa sen trong “Thiền”

Vĩ Thanh 13:56 17/12/2015

Xuất phát từ tình yêu và những cảm hứng dường như vô tận với hoa sen, họa sĩ Vũ Tuyên đã cho ra đời khá nhiều tác phẩm giới thiệu đến công chúng tại triển lãm tranh với chủ đề “Thiền”.

Họa sĩ Vũ Tuyên vốn đã được biết đến với rất nhiều triển lãm thành công về Sen như: Triển lãm cá nhân “Nhân Duyên”, “Vô thường”, “Buông”, “Kệ”… là một số triển lãm chung với nhóm như “Giao mùa”, “Cảm – Mơ”, “Trở Tâm”…
 
Tại buổi khai mạc triển lãm vào chiều tối ngày 16/12, họa sĩ Vũ Tuyên chia sẻ “Đối với tôi 2 năm nay là một dòng chảy với sen về nghệ thuật. Cứ vẽ như chúng ta đang hát, múa, chúng ta ăn và được vẽ là cuộc sống. Tôi mong rằng tranh của mình có thể làm được một điều gì đó tốt hơn cho cuộc đời, cho ai đó…”
 
Họa sĩ Vũ Tuyên
 
 
Họa sĩ Vũ Tuyên chia sẻ cảm tưởng của mình: Thiền là những giây phút, tháng ngày… bạn thực sự sống có ý nghĩa và hạnh phúc. Tôi đã thật hạnh phúc và thấy cuộc sống đầy ý nghĩa khi được vẽ. Được đắm chìm trong những mảng màu, nhát dao vẽ… được thả hồn cùng mây trời, gió nước, trăng sao… với sen. Đối với tôi, Thiền tốt nhất là được vẽ. Vì khi vẽ tôi quên hết mọi thứ, chỉ còn sự tập trung, sự say mê với mỗi bức tranh. Ở mỗi bức tranh, tuy đều vẽ sen, nhưng mỗi bức tranh đều được đặt trong mối quan hệ, hoàn cảnh khác nhau.
 
Tôi thích mượn sen để nói về mối quan hệ con người với con người. Mối quan hệ vợ chồng, cha con, mẹ con, anh chị em, bạn bè, người dưng… rất nhiều mối quan hệ đẹp đẽ trong cuộc sống. Mỗi mối quan hệ là một bức tranh đẹp, riêng. Cả xã hội là một bức tranh lớn muôn màu, muôn trạng thái cảm xúc.. Ở mỗi bức tranh có hỉ, nộ, ái, ố, có tham, sân, si… nhưng rồi rất cả đều toát lên một thông điệp: “cuộc sống thật tuyệt vời, hãy biết yêu thương và chia sẻ, hay sống giàu lòng nhân ái và vị tha… hãy cùng nhau làm nên những mối quan hệ tốt đẹp… Và để lại cho nhau, cho đời những bức tranh đẹp về cuộc sống, về tình người”.
 
 
 
 
 
 
 
 
Triển lãm diễn ra từ ngày 14 – 23/12/2015 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.
 
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :