Tinh chất keo ong – Bee Propolis chăm sóc làn da hiệu quảTinh chất keo ong – Bee Propolis chăm sóc làn da hiệu quả

Thảo Giang 5:0 29/12/2018

Keo ong - Bee Propolis là một trong những dưỡng chất đến từ thiên nhiên đa công dụng và có khả năng chữa lành các tổn thương trên da cực kỳ hiệu quả. Trong thời gian gần đây, keo ong đã được điều chế thành các dạng sản phẩm như serum, tinh chất, kem dưỡng để giúp phục hồi các vết mụn sưng viêm và thúc đẩy quá trình chống lão hóa tại bề mặt da. Vậy keo ong thực chất là gì mà có nhiều khả năng vượt trội đáng kinh ngạc như vậy?

Keo ong là gì?

Keo ong chính là sự hòa quyện của sáp ong, phần nhựa cây và các loại thực vật mà ong mật thu được. Sau đó chúng kết hợp cùng chất dịch tiết ra ở bụng ong mật tạo nên một loại keo ong đặc trưng. Đối với loài ong, keo ong có tác dụng xây dựng thành tổ, bảo vệ các khe hở của thành với các vết nứt dưới 6mm. Công việc tu sửa này được ong thợ thực hiện kỹ lưỡng, đối với các vết nứt to thì sáp ong sẽ được thay thế. Như vậy có thể thấy keo ong đối với loài ong rất quan trọng và là thành phần không thể thiếu để hoàn chỉnh một tổ ong nguyên vẹn.

Màu sắc của keo ong bao gồm: màu vàng đậm hoặc nhạt, tùy thuộc vào nguyên liệu đầu vào thực vật là gì thì màu sắc keo ong cũng có thay đổi đôi chút. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn với phần sáp ong và phần mật.

Trong keo ong có các thành phần và dưỡng chất nào?

Thật ra keo ong có thành phần khá phức tạp do chúng được chuyển hóa qua quá trình lấy mật và trộn lẫn với dịch tiết của ong. Nhiều trường hợp keo ong còn lẫn một ít thành phần dinh dưỡng từ mật ong cho nên nếu phân tích cặn kẽ thì keo ong sẽ bao gồm một bảng thứ tự hoạt chất khá dài.

Thành phần chính của keo ong: Vitamin A, B1, B2, canxi, kẽm, các khoáng chất, flavonoid, acid phenolic, ketones.... Tuy nhiên các thành phần này có thể thay đổi nếu điều kiện và môi trường sinh sống của ong mật khác nhau và mùa thực vật như thế nào thì keo ong có thành phần tương ứng như vậy. Do đó, công dụng của keo ong vẫn còn đang được nghiên cứu rất nhiều.

Keo ong có tác dụng gì đối với làn da?

Vào thời thế chiến thứ 2, keo ong được sử dụng để điều trị nhiễm trùng tụ máu, chống viêm, làm lành vết thương cho các binh lính ngoài chiến trường. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, keo ong ngày nay còn được nghiên cứu phát triển nhằm đem đến những lợi ích phục vụ tối đa nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của hội chị em.

Với bảng thành phần đa dạng nêu trên, keo ong cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết. Góp phần duy trì một làn da khỏe mạnh, chống oxy hóa hiệu quả và điều trị mụn trên da. Đối với các trường hợp bề mặt da bị tổn thương do quá trình lăn kim, laser gây nên, bạn có thể sử dụng tinh chất keo ong nhằm đẩy nhanh quá trình tái tạo da.

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu cho thấy khi sử dụng keo ong dưới dạng tinh chất hay serum với khả năng thẩm thấu tốt. Keo ong còn có tác dụng chống lão hóa da, làm căng bề mặt da và ngăn ngừa các nếp nhăn hiệu quả.

Sử dụng keo ong như thế nào?

Để loại bỏ các khuyết điểm trên da nhanh chóng, chị em nên sử dụng các sản phẩm tinh chất keo ong được điều chế dưới dạng serum hoặc huyết thanh. Tuy nhiên, các tác dụng nêu trên còn phụ thuộc rất nhiều vào phần trăm keo ong có trong tinh chất.

Phần trăm lý tưởng nhất để keo ong phát huy tốt các công dụng vốn có trên da nên giao động từ 50-80%/ 1 sản phẩm. Để nhận biết bạn có thể xem bảng thành phần phía sau chai lọ, nên nhớ tinh chất keo ong nên được các hãng đặt ở các vị trí đầu bảng với phần trăm được ghi rõ dễ nhận biết.

Đối với chị em chưa từng sử dụng keo ong nên hướng đến các chiết xuất nhẹ khoảng 50%. Không sử dụng tinh chất đậm đặc tránh gây kích ứng.


Thảo Giang

Từ Khóa : serum lão hóa