Tìm rừng từ sắt vụnTìm rừng từ sắt vụn

Vivian 7:44 8/6/2017

Với bàn tay khéo léo của mình, nghệ sĩ tự do Dan Rawlings đã thổi hồn cây cỏ vào những miếng sắt phế liệu tưởng như chỉ một sắc thái lạnh lẽo.​

Với con mắt tinh tế, Dan Rawlings đã điêu khắc rất nhiều những món đồ sắt vụn mà nghệ sĩ này tìm thấy như: biển báo giao thông cũ, bình cứu hỏa, vỏ xe hơi, cưa sắt… và biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật mang đậm hơi thở của thiên nhiên.

Để tạo ra các tác phẩm này, Rawlings đã phải tốn nhiều công sức và sử dụng các dụng cụ khác nhau như máy cắt, đục, máy hàn kim loại, máy mài… để vuốt nắn những miếng kim loại cứng nhắc thành họa tiết cây cỏ vừa mềm mại, vừa quen thuộc.

Dan Rawlings chia sẻ: Phần lớn thời thơ ấu của tôi đã từng kinh ngạc với bất cứ ai có thể làm mọi thứ bằng tay. Và tôi nỗ lực để học hỏi càng nhiều càng tốt, càng nhiều càng tốt. Tôi thường xuyên thay đổi công việc chỉ để nắm bắt kiến ​​thức trong đó hoặc học hỏi được những kỹ năng mới.

Điêu khắc vỏ xe hơi là tác phẩm lớn của Dan Rawlings và được đặt tên là “Nature Delivers” (Tạm dịch: Kẻ giao hàng thiên nhiên).

Tác phẩm này đã được đem trưng bày tại lễ hội Lost Eden, nhưng thật tiếc đã có ai đó đốt nó đi

Tuy nhiên chắc chắn rằng, Dan Rawlings vẫn luôn lưu giữ từng tác phẩm của mình trong ký ức

Rất nhiều món đồ phế liệu đã được Dan Rawlings tận dụng

Dĩ nhiên, việc điêu khắc sắt vụn có phần “khó nhằn” hơn nhiều vật liệu khác

Dan đã phải vận dụng nhiều cách khác nhau để có được tác phẩm đẹp mắt nhất


Vivian

Theo Boredpanda