Thuyên chuyển công tác CSGT nổ súng vào người vi phạm tại Thanh HóaThuyên chuyển công tác CSGT nổ súng vào người vi phạm tại Thanh Hóa

Thiết Sơn 17:56 9/9/2013

Chiều 9/9, người đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay Công an tỉnh đã có kết quả xử lý vụ việc đại úy CSGT Trần Ngọc Hoàng bắn đạn cao su vào 2 người vi phạm giao thông.

Đại tá Trần Văn Thực - chánh văn phòng kiêm người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa - đã công bố kết quả điều tra. Trong đó, đại úy Hoàng do vi phạm trực tiếp, xâm hại đến sức khỏe của người khác trong khi thi hành nhiệm vụ, căn cứ vào điều 7, nghị định 73 của Chính phủ, sẽ bị xử lý hành chính, thuyên chuyển công tác. Đối với 2 người vi phạm giao thông sẽ bị xử lý vi phạm hành chính, thông báo vi phạm về nơi công tác, cư trú theo nghị định số 34 của Chính phủ.
 
Trước đó, ngày 16/7/2013, đại úy Trần Ngọc Hoàng đã đuổi bắt hai thanh niên điều khiển xe máy BKS 33L3-2457 không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông. Sau khi 2 thanh niên này có thái độ cố tình trêu tức cảnh sát, đại úy Hoàng đã không kiềm chế được, rút súng đạn cao su bắn chỉ thiên và tiếp tục bắn vào người điều khiển phương tiện giao thông. Hành động này đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận, đặc biệt là khi có tình tiết người lái xe coi thường CSGT. Tuy nhiên hành vi nổ súng của đại úy Hoàng vẫn dấy lên lo ngại người thi hành công vụ xử lý tình huống thiếu chuyên nghiệp, không tỉnh táo, dẫn đến lạm dụng công cụ hỗ trợ, vật liệu gây nổ, gây thương tích cho dân thường.
 

Thiết Sơn

Từ Khóa :