Thưởng thức món kem tráng miệng giống hệt như mì ÝThưởng thức món kem tráng miệng giống hệt như mì Ý

Phương Linh 7:0 17/1/2021

Ở Đức có một món kem tráng miệng mới lạ có hình dáng giống hệt món Spaghetti của nước Ý. Món kem được tạo ra bởi Dario Fontanella, con trai của một người Ý nhập cư, chủ tiệm kem ở Mannheim, nước Đức vào năm 1969. Kể từ đó, món kem mì Ý trở thành đặc sản của nước Đức.

Fontanella đã miêu tả cách ông sáng tạo ra món kem Spaghetti khi mới chỉ 17 tuổi. Ngày đó, ông khá phấn khích và cho rằng phát minh ẩm thực này của  mình quả là rất… điên rồ.

Video miêu tả cách làm món kem mì Ý của nhà sáng chế kem Dario Fontanella

Fontanella chia sẻ: Tôi đã thực hiện những thí nghiệm đầu tiên trong tiệm kem của cha mình. Nhà sáng chế, đồng thời cũng là đầu bếp đã liên tục liệt kê các thành phần của món tráng miệng, bao gồm “mì” là kem vani, sốt dâu tây giả làm “sốt cà chua”, và chocolate trắng dưới dạng được bào như “pho mát parmesan”. Ngoài ra, thành phần của món mì kem còn có một lớp kem tươi đánh bông để tạo ra vị béo, ngậy cho món “mì”.

Spaghetti kem hiếm khi xuất hiện ở những quốc gia khác ngoài nước Đức, nhưng nó thực sự là món tráng miệng phổ biến ở đây. Món mì kem có sẵn tại các nhà hàng trên khắp đất nước ngay sau khi Fontanella phát minh ra món này, và nó được đặt hàng hơn 30 triệu lần mỗi năm.

May mắn thay, tiệm kem Fontanella vẫn đang mở cửa kinh doanh tại Mannheim, Đức. Và bản thân Fontanella dường như vẫn thích tự mình phục vụ kem cho khách. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi người đầu bếp nói rằng Spaghetti là một “phát minh thuần túy” vẫn khiến ông… nổi da gà.

Nếu chưa thể sang Đức và tới tiệm kem của Fontanella ăn thử món kem mì Ý, bạn vẫn có thể tự chế biến món kem này ở nhà và thưởng thức theo cách riêng của mình.  Bạn cũng có thể linh hoạt chế biến, thêm bớt các thành phần theo khẩu vị để tạo nên món kem đặc sắc hợp với cá nhân bạn.

Bước 1: Sử dụng dụng cụ nghiền khoai tây hoặc máy ép mì để làm công cụ chính cho món kem này. Để kem không bị chảy quá nhanh, bạn nên đặt dụng cụ vào trong ngăn đá khoảng 15 phút trước khi làm kem. Đổ kem vani có sẵn vào chiếc máy ép mì này rồi nghiền nó và đổ vào một chiếc đĩa lớn (giống như đĩa đựng mì).

Bước 2: Đổ một ít “sốt cà chua” lên mì Ý. Thành phần sốt cà chua có thể chế biến từ dâu tây, quả mâm xôi, anh đào, nho đỏ, tùy theo khẩu vị và tình trạng có sẵn của nguyên liệu.

Bước 3: Đổ “pho mát parmesan” lên trên cùng. Bạn có thể dùng chocolate trắng đã bào để làm giả “parmesan” trong mì Ý. Tốt nhất cứ làm lạnh chocolate trắng trong vài phút trước khi rắc lên trên món mì (thực ra là kem). Ngoài chocolate trắng, bạn cũng có thể sử dụng dừa bào, hạnh nhân bào để giả làm pho mát parmesan.

Cuối cùng, thưởng thức ngay món kem mì Ý để nó không kịp tan ra.

Trẻ con Đức thật hạnh phúc vì chúng được thưởng thức những đĩa kem mát lạnh giống hệt như mì Ý. Và món “mì Ý” đặc biệt này đã làm cho lũ trẻ và cả người lớn phải mê mẩn vì hương vị béo ngậy, mát lạnh và thơm nức.

Trong những ngày mùa đông nhưng hanh hao này, bạn vẫn có thể thưởng thức kem mỳ Ý ngay tại nhà với công thức đơn giản để bớt cảm giác háo và khô. Kem tuy hơi lạnh nhưng có thành phần kem tươi, nước sốt dâu tây nên không bị đóng băng đá.

Hương vị kem ngọt ngào, thơm béo hòa lẫn trong khoang miệng. Cảm giác thật hạnh phúc khi vừa được nhâm nhi hương vị kem, vừa được xuýt xoa trong cái lạnh mơn man của gió đông về.


Phương Linh

Từ Khóa : mì Ý Kem