Thời trang “nasty woman” ra đời nhờ Donald TrumpThời trang “nasty woman” ra đời nhờ Donald Trump

PV 21:41 21/10/2016

Cụm từ “nasty woman” (người phụ nữ bẩn thỉu) mà Donald Trump phát ngôn trong phiên tranh luận cuối cùng cho chức vị Tổng thống Mỹ ngày 19/10 đã tạo cảm hứng cho các nhà thiết kế cho ra đời sản phẩm thời trang mới.

Quần, áo, mũ, nón in dòng chữ “nasty woman” (người phụ nữ bẩn thỉu) được khá nhiều người đón nhận và đang trở thành trào lưu mới trong ngành thời trang. Hiện tại trên website Google Ghost đang rao bán chiếc áo thun in dòng chữ “nasty woman” lồng trong trái tim đỏ với giá 25 USD (khoảng 575 nghìn đồng). Tờ Mashable cho biết, 50% số tiền bán áo sẽ được chuyển đến Planned Parenthood – một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp thông tin, dịch vụ về an toàn tình dục và sức khỏe sinh sản.
 
Chiếc áo phông được rao bán với giá 25 USD
 
Các cửa hàng online cũng nắm bắt xu hướng này rất nhanh. Như Cotton Bureau, ngoài câu nói nguyên bản “nasty woman”, hãng này còn thiết kế thêm sản phẩm thời trang chủ đề “bad hombre” (nghĩa là “gã đàn ông tồi tệ”). 
 
Theo tờ Huffington Post, ngành sản xuất đồ gia dụng (cốc, chén, bảng đan cross-stitch, tranh treo tường, khuy cài…) cũng được thiết kế theo chủ đề “nasty woman”, có giá từ 10 đến 30 USD/sản phẩm. Đây được coi như màn “móc mỉa” đáp trả dành cho Donal Trump vì những phát ngôn quá quắt của ứng viên tỉ phú này về phụ nữ. 
 
Thậm chí tên miền NastyWomenGetShitDone.com (người phụ nữ bẩn thỉu hoàn thành trách nhiệm) còn được lập ra, đăng ký bởi những người ủng hộ Hillary Clinton và dẫn trực tiếp tới website của Hillary Clinton để kêu gọi sự giúp đỡ từ quần chúng.
 
Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton trong phiên tranh luận ngày 19/10. Ảnh: AFP
 
Ông Donald Trump - ứng viên Đảng Cộng hòa vốn được biết đến với nhiều phát ngôn miệt thị phụ nữ. Ông từng so sánh phụ nữ với “con chó”, “con heo mập”, “gái điếm”… Đỉnh điểm “thói quen” miệt thị của Donal Trump đã giúp một số hãng thời trang cho ra đời xu hướng thời trang mới: “Nasty” khi ông gọi bà Hillary Clinton – đối thủ của mình là “nasty woman” trong phiên tranh luận cuối cùng vừa diễn ra không lâu.
 
 

PV

Từ Khóa :